Sắp xếp giá sách một cách hợp lí

Thời điểm cuối năm thường là dịp để các gia đình dọn dẹp và sắp xếp lại nhà cửa. Chiếc giá sách cũng cần được sắp xếp một cách hợp lí, khoa học để vừa có nhiều không gian để đồ lại vừa trang trí và tô điểm thêm cho ngôi nhà của bạn. Hãy hướng dẫn con cùng sắp xếp giá sách để rèn thói quen gọn gàng, ngăn nắp cho bé nhé!


Ảnh chỉ mang tính minh họa


1. Sắp xếp sách của bạn

Hiển nhiên đây là bước đầu tiên trong quá trình sắp xếp tủ sách của bạn nên cần đưa những cuốn sách mà bạn phải đặt tới vị trí giá sách. Giá sách là một nơi để lưu trữ tất cả các cuốn sách của bạn. Bạn sẽ cần phải xem qua là có bao nhiêu cuốn sách và quyết định sắp xếp chúng như thế nào. Một số ngăn sách có thể ngắn hơn hoặc cao hơn so với những ngăn khác, vì vậy bạn sẽ phải quyết định nơi mà đặt sách của bạn phù hợp nhất. Bạn có thể đặt nằm những cuốn sách, dựng chúng lên, hay kết hợp cả hai. Với những cuốn sách nhẹ nhàng, bố mẹ có thể nhờ con giúp sức.


2. Cân đối màu sắc


Một yếu tố khác bạn sẽ muốn lưu ý tới là màu sắc. Gáy những cuốn sách của bạn có thể có rất nhiều màu sắc và hình dáng khác nhau. Vì vậy, bạn sẽ muốn cân bằng chúng bằng cách nào đó. Bạn có thể sắp xếp chúng theo màu sắc, tách các nhóm màu sắc để trình bày trên ngăn sách. Hoặc bạn có thể sắp xếp theo thể loại sách, khi đó cần cân bằng màu sắc một cách tổng thể. Để làm điều này, bạn sẽ phải chắc chắn rằng màu tối được trộn lẫn với màu sắc sáng, và màu sắc bắt mắt như đỏ được trải ra đều đặn một cách tổng thể. Bố mẹ thử hỏi xem con thấy cần kết hợp các màu sắc nào với nhau. Đây có thể là một trò chơi thú vị với bé!


3. Dụng cụ giữ sách


Bạn không cần ra ngoài và mua dụng cụ giữ sách mới, nhưng bạn có thể sử dụng những vật dụng xung quanh nhà của bạn, những thứ mà bạn muốn trưng bày để tách các nhóm sách khác nhau. Nếu bạn sắp xếp những cuốn sách theo các nhóm màu sắc khác nhau, thì thật dễ dàng tìm ra được nơi để đặt dụng cụ giữ sách, bạn sẽ đặt các dụng cụ giữ sách với màu tương phản. Nhưng nếu dàn trải các màu sắc ra thì bạn chỉ cần sắp xếp các dụng cụ giữ sách cùng một cách thức.


Ảnh chỉ mang tính minh họa


4. Thêm chi tiết trình bày


Bạn cũng có thể thêm chi tiết lớn trên một vài ngăn sách của bạn, chẳng hạn như lọ hoa, đèn, hoặc các vật dụng lớn khác. Bạn có thể sắp xếp các vật dụng này trên chính những ngăn sách ấy, hoặc đặt chúng trên đầu một chồng sách. Nhưng một lần nữa, hãy chắc chắn rằng những chi tiết lớn được đặt cách đều nhau và không nằm tất cả trong một khu vực.Ảnh chỉ mang tính minh họa


5. Trang trí phần còn lại


Ngay sau khi có những ngăn sách được sắp xếp một cách cơ bản, thì có thể thêm vào những chi tiết nhỏ khác mà bạn muốn trưng bày. Những chiếc khung ảnh, đồ chơi, hoặc những đồ trang trí nhỏ khác có thể giúp bạn lấp đầy bất kì khoảng trống nhỏ nào khác và chúng sẽ là một vài nét riêng cho giá sách của bạn.


Nguồn: InternetLượt xem: 3534

Ý KIẾN CỦA BẠN

“Nhiều người bảo Trần Đăng Khoa là thần đồng, là thiên tài nhưng chẳng ai hiểu Trần...


Hỏi đáp

21-11 hoang: BRIDE OF WATER GOD
21-11 Dung: Nữ hoàng ai cập
21-11 Oikawa: tái bản Vampire
21-11 Minh Anh: co dau thuy than
21-11 yuki: Hương tình yêu
21-11 nguyenthanhnam: số tập kurozakuro

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Hotline: (08)4 3943.4490
(8h30-17h30 - Từ thứ 2 đến thứ 6)
Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Hỗ trợ qua: Chat ship hàng mỹ
Nxbkimdong@facebook
Cơ quan chủ quản: Nhà xuất bản Kim Đồng - Trụ sở: 55 Quang Trung, Hà Nội