Nhà xuất bản Kim Đồng tặng sách Thư viện Nguyễn Huy Tưởng

Nhân kỉ niệm lần thứ 33 ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam 20/11, Trường THCS Dục Tú đã khai trương Thư viện Nguyễn Huy Tưởng. Nhà xuất bản Kim Đồng đã trao tặng hơn 1000 cuốn sách mới cho Thư viện mang tên vị Giám đốc đầu tiên của Nhà xuất bản.Phát biểu trong chương trình, ông Nguyễn Văn Tĩnh – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Dục Tú khẳng định, Hội thảo “Nhà văn Nguyễn Huy Tưởng từ khởi nguồn Dục Tú – Đông Anh” vào tháng 5/2015 vừa qua là một dịp để nhân dân, giáo viên và học sinh trong địa phương hiểu hơn về một nhà văn, một danh nhân văn hóa của đất nước sinh ra và lớn lên tại quê hương Dục Tú, việc thành lập thư viện mang tên nhà văn tại trường THCS Dục Tú thêm một lần nữa tôn vinh truyền thống hiếu học của địa phương.

Từ trái qua: Bà Ngô Thị Anh Liên (hiệu trưởng trường THCS Dục Tú), ông Nguyễn Huy Thắng (con trai nhà văn Nguyễn Huy Tưởng), ông Nguyễn Văn Tĩnh (Chủ tịch UBND xã Dục Tú), nhà giáo ưu tú Đỗ Huy Quang... tại Thư viện Nguyễn Huy Tưởng


Bà Ngô Thị Anh Liên – hiệu trưởng nhà trường bày tỏ sự cảm ơn tới các đơn vị đã tài trợ cho thư viện trường, đây là món quà ý nghĩa đối với các thầy cô giáo và học sinh của trường.


Nằm trong khuôn viên của trường, Thư viện Nguyễn Huy Tưởng đã có sẵn một số lượng sách phục vụ nhu cầu học tập, giải trí của giáo viên và học sinh trong nhà trường, tuy nhiên, số lượng sách đó còn ít ỏi. Được sự hỗ trợ của Nhà xuất bản Kim Đồng, Nhà xuất bản Giáo dục và gia đình nhà văn Nguyễn Huy Tưởng, thư viện đã có một diện mạo mới, phong phú đa dạng về thể loại: sách tranh truyện, các tác phẩm văn học nổi tiếng của Việt Nam và thế giới, các sách khoa học, lịch sử… Việc này sẽ khuyến khích các em đến với thư viện đọc sách thường xuyên hơn – cô Nguyễn Thị Nhị - cán bộ quản lý Thư viện chia sẻ.


Một góc Thư viện Nguyễn Huy Tưởng tại trường THCS Dục Tú, Đông Anh


Quê hương Dục Tú đã để lại dấu ấn sâu sắc, có vai trò quan trọng trong cuộc đời và sự nghiệp của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng. Gia đình vô cùng vui mừng khi được đóng góp những cuốn sách, góp phần làm giàu thêm tri thức, tâm hồn cho thế hệ trẻ của quê hương - ông Nguyễn Huy Thắng, con trai nhà văn Nguyễn Huy Tưởng, nguyên Phó Giám đốc Nhà xuất bản Kim Đồng xúc động chia sẻ tại buổi lễ.

Trước đó, Trường Tiểu học Dục Tú cũng đã thành lập Thư viện Nguyễn Huy Tưởng.

P.H

Lượt xem: 7515

Ý KIẾN CỦA BẠN

“Nhiều người bảo Trần Đăng Khoa là thần đồng, là thiên tài nhưng chẳng ai hiểu Trần...


Hỏi đáp

21-11 hoang: BRIDE OF WATER GOD
21-11 Dung: Nữ hoàng ai cập
21-11 Oikawa: tái bản Vampire
21-11 Minh Anh: co dau thuy than
21-11 yuki: Hương tình yêu
21-11 nguyenthanhnam: số tập kurozakuro

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Hotline: (08)4 3943.4490
(8h30-17h30 - Từ thứ 2 đến thứ 6)
Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Hỗ trợ qua: Chat ship hàng mỹ
Nxbkimdong@facebook
Cơ quan chủ quản: Nhà xuất bản Kim Đồng - Trụ sở: 55 Quang Trung, Hà Nội