49 cách thức và kĩ năng quan trọng cha mẹ không thể bỏ qua

Bạn nghi ngại rằng liệu làm việc nhà có phải là cách tốt để tạo dựng mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái? Bạn thắc mắc khi thấy con cố tình tránh mặt mình?Bạn băn khoăn làm thế nào để con luôn vui vẻ và lạc quan? Bạn sẽ được giải đáp đầy thuyết phục trong bộ sách kĩ năng Nhật Bản: 49 Kĩ năng sinh hoạt cùng con luyện tập và 49 cách thức cùng con chia sẻ, do NXB Kim Đồng phát hành.


49 kĩ năng sinh hoạt cùng con luyện tập tập trung vào các kĩ năng trong sinh hoạt hằng ngày của trẻ, xoay quanh việc Ăn, Mặc, Ở. 

Những phương thức cơ bản để trẻ có thói quen làm việc nhà từ lúc 3 tuổi, hay những kĩ năng sống đa dạng, có thể vận dụng thành thục như: giặt quần áo, dọn dẹp nhà tắm, cách nghe điện thoại, tự làm việc của mình… được thể hiện bằng những khung hình đơn giản, lời thoại ngắn gọn. Bố mẹ có thể hướng dẫn, cùng con nghiên cứu và thực hành các kĩ năng nhỏ, đồng nghĩa với việc gắn kết sợi dây tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.  


49 cách thức cùng con chia sẻ tập trung vào những quy tắc cần thiết giúp bố mẹ khơi dậy ở con sự tin tưởng, sẻ chia, bày tỏ đúng điều mình mong muốn. Tác giả chia cách chăm sóc tâm hồn trẻ theo từng kiểu hành động, giúp cha mẹ nhận diện các phản ứng tiêu cực của con thuộc dạng nào. Những biểu hiện như nói dối, phản kháng, phá phách ở trường, hay kêu ca than khóc chán nản không rõ nguyên nhân… được các chuyên gia phân tích rõ, đưa ra gợi ý và lời khuyên hợp lí.

Trẻ con học được rất nhiều điều thông qua những trải nghiệm trong cuộc sống hằng ngày và sẽ trưởng thành hơn qua mỗi công việc. Cha mẹ đừng lo con còn bé, sợ con lóng ngóng làm hỏng việc, hãy giao cho con những phần việc vừa sức, cũng là giúp con tự tin vào bản thân, ý thức được giá trị của mình.

Phần cuối sách là những lời nhắn nhủ của các chuyên gia, phân tích sâu sắc hơn những nội dung đã trình bày, đồng thời, giúp các bậc phụ huynh yên tâm hơn trên con đường trở thành cha mẹ thông thái và giàu yêu thương.

Bộ sách được biên soạn bởi Hội Nghiên cứu Khoa học Đời sống Trẻ em Nhật Bản với những chuyên gia tư vấn tâm lí giáo dục hàng đầu là Mieko Kuba – Giáo sư trường Đại học Thể dục Nữ sinh Tokyo và Atsuko Umehara – Chuyên gia tư vấn giáo dục, Masaaki Yatagai, Akira Murakoshi, Giáo sư Đại học Mejiro.

Bộ sách có cùng nhóm tác giả của Cẩm nang sinh hoạt bằng tranh cho bé gồm 4 tập đã được NXB Kim Đồng ấn hành năm 2015.

Nhà xuất bản Kim Đồng

Lượt xem: 3811

Ý KIẾN CỦA BẠN

“Nhiều người bảo Trần Đăng Khoa là thần đồng, là thiên tài nhưng chẳng ai hiểu Trần...


Hỏi đáp

21-11 hoang: BRIDE OF WATER GOD
21-11 Dung: Nữ hoàng ai cập
21-11 Oikawa: tái bản Vampire
21-11 Minh Anh: co dau thuy than
21-11 yuki: Hương tình yêu
21-11 nguyenthanhnam: số tập kurozakuro

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Hotline: (08)4 3943.4490
(8h30-17h30 - Từ thứ 2 đến thứ 6)
Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Hỗ trợ qua: Chat ship hàng mỹ
Nxbkimdong@facebook
Cơ quan chủ quản: Nhà xuất bản Kim Đồng - Trụ sở: 55 Quang Trung, Hà Nội