Bộ trưởng Ngoại giao Đan Mạch gặp gỡ nhà văn họa sĩ Dự án Đan Mạch

Nằm trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Bộ trưởng Ngoại giao Đan Mạch Kristian Jensen, chiều ngày 11.10.2016, Bộ trưởng Jensen đã tới thăm trường Tiểu học Ngọc Lâm (Long Biên, Hà Nội). Tại đây, Bộ trưởng đã dự tiết học mĩ thuật theo phương pháp mới, tham quan phòng trưng bày giới thiệu sách Kim Đồng và các hình ảnh hoạt động của Dự án Hỗ trợ Văn học Thiếu nhi Việt Nam – Đan Mạch. 
Nhân dịp này, Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu với Bộ trưởng hàng trăm đầu sách, kết quả của 10 năm hợp tác giữa các họa sĩ, tác giả sách thiếu nhi của Việt Nam và Đan Mạch. 
Bà Lê Thị Dắt – Giám đốc Dự án Đan Mạch khẳng định: Trong suốt 10 năm qua, Dự án Hỗ trợ VHTN Việt Nam – Đan Mạch do NXB Kim Đồng phối hợp cùng Hội Nhà văn Đan Mạch đã tổ chức thành công nhiều cuộc hội thảo sáng tác, hợp tác giữa nhà văn và họa sĩ hai nước. Thông qua đó, nhiều sáng tác chung họa sĩ và nhà văn đã ra đời, nâng cao vai trò của họa sĩ và tranh truyện: Sê-ri sách Những câu chuyện ở thị trấn Lúc Búc dành cho lứa tuổi 3-6, Một chuyến đi, Cuộc phiêu lưu của quả lê khổng lồ vv...vv
Qua các cuộc vận động sáng tác, nhiều chủ đề mới dành cho thiếu nhi được khai thác như: chủ đề giả tưởng, chủ đề thiên nhiên, bảo vệ môi trường (Ước mơ xanh, Bí mật của tôi. Đối thoại với thiên nhiên, Bước qua hai thế giới).
Qua 8 cuộc VĐST, Dự án thu gần 4000 tác phẩm, trong đó có 216 tác phẩm tranh truyện, 104 tác phẩm trao giải được NXB Kim Đồng in và giới thiệu với bạn đọc trong cả nước.Chuyến tàu kể chuyện của Dự án cũng xây dựng 16 CLB Bạn đọc, trao tặng hơn 43.000 bản sách cho các em thiếu nhi. 
Dự án là sự kết nối tuyệt vời giữa các nhà văn, họa sĩ Đan Mạch và các nhà văn, họa sĩ Việt Nam. Đó cũng là sự kết nối sinh động và ấn tượng giữa những người sáng tác và bạn đọc.Khi được Bộ trưởng Kristian Jensen hỏi có mong muốn triển khai các dự án văn hóa tại Việt Nam, họa sĩ Tạ Lan Hạnh, tác giả Ngọc Linh, họa sĩ Quang Toàn đều khẳng định rất mong muốn Dự án tiếp tục, đồng hành cùng người viết, người vẽ, đặc biệt là phát triển dòng sách tương tác cho thiếu nhi.


Thông tin về 2 Dự án văn hóa Chính phủ Đan Mạch tài trợ tại Việt Nam

Lượt xem: 1910

Ý KIẾN CỦA BẠN

“Cứ tỉnh táo được đôi chút tôi lại tìm đến cái máy tính và mở nó ra. Ai đã bước vào...


Hỏi đáp

21-11 hoang: BRIDE OF WATER GOD
21-11 Dung: Nữ hoàng ai cập
21-11 Oikawa: tái bản Vampire
21-11 Minh Anh: co dau thuy than
21-11 yuki: Hương tình yêu
21-11 nguyenthanhnam: số tập kurozakuro

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Hotline: (08)4 3943.4490
(8h30-17h30 - Từ thứ 2 đến thứ 6)
Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Hỗ trợ qua: Chat ship hàng mỹ
Nxbkimdong@facebook
Cơ quan chủ quản: Nhà xuất bản Kim Đồng - Trụ sở: 55 Quang Trung, Hà Nội