Nhím ơi ngủ ngoan: Câu chuyện thú vị về em bé thích sờ lông mày

Những câu chuyện về Nhím bé nhỏ nhưng thật dễ thương và thú vị. Dễ thương bởi đây là những trang viết đầy cảm xúc của một người bố trẻ dành cho cô con gái bé bỏng của mình. Dễ thương bởi nó tràn đầy tình yêu trong đó. Mà cuộc sống còn gì quý giá hơn, cần thiết hơn tình yêu thương con người!


Thú vị ở chỗ là các câu chuyện về Nhím đã được kể lại một cách tự nhiên, nhẹ nhàng, sinh động; từ khi bé mới chào đời, đến lúc tập lẫy, tập bò, tập đứng, tập đi, tập chạy rồi tung tăng đến trường. Thú vị ở cái không khí gia đình luôn vui vẻ, đầm ấm của Nhím. Niềm vui cuộc sống bình dị được tạo ra bởi những tiếng cười, câu đùa, nụ hôn của mọi người. Chiếc nôi tuổi thơ của Nhím có những rung đưa dịu dàng, những ân cần chăm sóc chu đáo của người thân. Trong bước chập chững của cuộc đời, bé Nhím còn được đón nhận tình cảm của cô giáo, bạn bè. Yêu thương sẽ sinh nở, bồi đắp yêu thương. Con người lớn lên trong tình thương chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội, nền tảng để hướng thiện, lánh xa cái ác. Và, sự đẹp đẽ trong sáng hay xấu xa u tối của tâm hồn, của nhân cách không thể không bắt đầu từ những ngày thơ ấu. Thông điệp ngầm của những câu chuyện về Nhím có lẽ nằm ở đó.

"Nhím ơi ngủ ngoan" - tập tản văn đong đầy yêu thương của ông bố trẻ dành cho con gái


Hình ảnh Nhím thích sờ lông mày được khắc họa qua lăng kính cảm xúc thấm đẫm yêu thương của bố là một cô bé hiếu động, cá tính nhưng cũng rất ngoan ngoãn, thông minh và giàu tình cảm. Chuyện của Nhím là chuyện về cái răng vĩnh viễn đầu tiên, chuyện về ngày khai giảng đầu tiên, bài kiểm tra học kì… là những câu chuyện mà hầu hết mọi trẻ con đều trải qua, nhưng không phải ai cũng được bố mình lưu tâm nhiều đến thế. Mặc dù mỗi câu chuyện là một mảnh ngắn, rời rạc nhưng lại trọn vẹn cảm xúc yêu thương.


Đằng sau mỗi câu chuyện ngộ nghĩnh dễ thương, rất đỗi trẻ thơ là cả một quá trình đồng hành của bố, mẹ, người thân trong gia đình và thầy cô giáo, bạn bè với Nhím. Mỗi ngày con lớn khôn là một ngày con được yêu thương, chăm sóc và sẻ chia. Người bố Viết cho con những dòng tâm sự, mong con “sẽ trung thực, tự trọng và dù thế nào đi nữa hãy học cách yêu thương bạn bè, người thân, ngay cả những người không cùng máu mủ, cả những sinh vật bé nhỏ con thường chơi mỗi ngày. Và trên tất cả, con hãy yêu Tổ quốc, dân tộc mình.”


Gửi gắm vào con tất cả niềm tin yêu và hi vọng nhưng “bố chỉ mong những điều bình dị đến với mỗi chúng ta, bình dị cũng là vĩ đại rồi”.


Một người đàn ông tận tụy với gia đình, một người bố rất mực yêu thương con là một kĩ sư xây dựng – tác giả Lê Anh Nguyên viết cho con như để lưu giữ lại quãng thời thơ ấu, lưu giữ lại những cảm xúc đẹp của cha và con. Bằng lối viết mộc mạc, chân thành và nhiều cảm xúc, câu chuyện của Nhím đã chạm đến trái tim của những người con và cả những người cha.


Nhà thơ Nguyễn Hữu Quý

Lượt xem: 673

Ý KIẾN CỦA BẠN

Viết cho thiếu nhi, nhà văn xứ Nghệ không chỉ kể những câu chuyện thường ngày. Cô mạnh...


Hỏi đáp

21-11 hoang: BRIDE OF WATER GOD
21-11 Dung: Nữ hoàng ai cập
21-11 Oikawa: tái bản Vampire
21-11 Minh Anh: co dau thuy than
21-11 yuki: Hương tình yêu
21-11 nguyenthanhnam: số tập kurozakuro

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Hotline: (08)4 3943.4490
(8h30-17h30 - Từ thứ 2 đến thứ 6)
Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Hỗ trợ qua: Chat ship hàng mỹ
Nxbkimdong@facebook
Cơ quan chủ quản: Nhà xuất bản Kim Đồng - Trụ sở: 55 Quang Trung, Hà Nội