Trình duyệt của bạn không hỗ trợ hoặc đã tắt javascript.

Vui lòng bật javascript hoặc thử truy cập trên trình duyệt khác, thiết bị khác.

Xin cảm ơn!

Ra mắt sách “Hành trình yêu thương: Nhật kí Thiện Nhân”, Triển lãm tranh và gây quỹ từ thiện “Vẽ lên cổ tích”

Cập nhật ngày: 28/07/2017
Ra mắt sách “Hành trình yêu thương: Nhật kí Thiện Nhân”, Triển lãm tranh và gây quỹ từ thiện “Vẽ lên cổ tích”

Hơn 10 năm qua, câu chuyện về bé Thiện Nhân - cậu bé bị bỏ lại trong vườn chuối với nhiều vết thương trên mình - và hành trình cùng mẹ Trần Mai Anh, đã nhiều lần được nhắc đến trên truyền thông.

Đằng sau những bài báo ngắn, là cả quãng đường dài, với rất nhiều cung bậc cảm xúc. Nỗi đau, niềm hi vọng, sự mệt mỏi và cả những phút giây hạnh phúc. Nhật kí của nhà báo Trần Mai Anh đã ghi lại tất cả những điều ấy. Và lần đầu tiên, những dòng nhật kí này được tuyển tập thành cuốn sách: “Hành trình yêu thương - Nhật kí Thiện Nhân”. 

Những dòng nhật kí được viết ra không phải với mục đích để trở thành một xuất bản phẩm. Nó chỉ là những ghi chép đời thường của mẹ Mai Anh và bà ngoại Kim Anh. Trong số đó, có nhiều chi tiết quan trọng trong quá trình điều trị của Thiện Nhân - đứa bé mang số phận đặc biệt. Nhưng phần lớn, là những dòng viết bình dị của một người mẹ như bao người mẹ đang nuôi con khác.

Khi mẹ Mai Anh đồng ý để NXB Kim Đồng xuất bản nhật kí nuôi con của mình, mục đích của chị, cũng như nhiều người mẹ khác, đầu tiên, là một niềm tự hào giản dị về quá trình nuôi dưỡng một đứa trẻ. Mỗi phần đời của một người mẹ là điều luôn có thể tạo cảm hứng cho bất kì ai đủ yêu thương.

 “Cuốn sách này, dù là nhật kí của tôi về Thiện Nhân, nhưng tôi tin nó sẽ gợi ra suy nghĩ về nhiều đứa trẻ khác. Ngoài kia vẫn còn những đứa trẻ kém may mắn hơn cả Nhân” - mẹ Mai Anh chia sẻ.

Hiện nay, nhà báo Trần Mai Anh và các đồng sự đang cùng điều hành chương trình “Thiện Nhân và Những người bạn” - chương trình được thành lập từ kinh nghiệm chữa trị chính đứa con của chị. Từ 8/2011 tới nay, trong vòng 5 năm đã có 10 đợt bác sĩ Roberto và các bác sĩ từ Italia, Mĩ sang Việt Nam phẫu thuật 230 ca, khám tư vấn miễn phí cho hơn 800 trẻ em không may khiếm khuyết bộ phận sinh dục. Bên cạnh các hoạt động về khám chữa bệnh, chương trình “Thiện Nhân và Những người bạn” đã phối hợp với các bệnh viện tổ chức ba hội thảo trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực tiết niệu & tái tạo bộ phận sinh dục với hàng trăm bác sĩ chuyên ngành; chương trình cũng gây quỹ để trang bị dụng cụ phòng mổ cho các bệnh viện. 

Các ca mổ của chương trình “Thiện Nhân và những người bạn” hiện vẫn đang được duy trì nhờ vào sự chung tay của nhiều công ty, tổ chức và các mạnh thường quân cùng với sự tình nguyện của các bác sỹ phẫu thuật từ Italia và Mỹ, cũng như công sức của các sáng lập viên và nhân viên tình nguyện.

Xuất bản “Hành trình yêu thương - Nhật kí Thiện Nhân”, Nhà xuất bản Kim Đồng mong muốn cuốn sách sẽ góp phần lan tỏa tình yêu thương và sự sẻ chia trong cộng đồng. Toàn bộ lợi nhuận của cuốn sách sẽ ủng hộ vào Quỹ “Thiện Nhân và Những người bạn”. 

Song song với xuất bản cuốn sách, NXB Kim Đồng và Quỹ “Thiện Nhân & Những người bạn” cùng các họa sĩ tên tuổi đã tổ chức chương trình “Vẽ lên cổ tích” tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh. Năm 2016, tranh của các họa sĩ nhí 2 miền đã bán đấu giá được gần 100 triệu đồng cho quỹ từ thiện. Và năm nay, ngày 23.07 vừa qua, hơn 50 họa sĩ nhí tiếp tục đến với mùa Vẽ lên cổ tích lần thứ 2 tại TP.HCM. Số tiền bán đấu giá tranh của chương trình Vẽ lên cổ tích sẽ tiếp tục được gửi đến Quỹ “Thiện Nhân và những người bạn”, góp phần tổ chức 2 đợt phẫu thuật tại 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM của năm 2017, với tổng số bệnh nhi được điều trị và thăm khám là 250 cháu.

NXB Kim Đồng và Quĩ Thiện Nhân & Những người bạn trân trọng giới thiệu chương trình: Ra mắt sách “Hành trình yêu thương: Nhật kí Thiện Nhân”, Triển lãm tranh và gây quỹ từ thiện “Vẽ lên cổ tích” lần thứ 2.
Thời gian: 9:00, Chủ nhật, ngày 30.07.2017
Địa điểm: Lầu 2, Trung tâm Sách Kim Đồng, 248 Cống Quỳnh, Quận 1, TP.HCM

Bình luận