Eva Ibbotson

Eva Ibbotson

Eva Ibbotson (1925-2010) được biết đến như một nhà văn nổi tiếng người Anh. Những tác phẩm của bà được vinh danh bằng nhiều giải thưởng và được độc giả trên khắp thế giới yêu mến.

Khi bà gần 50 tuổi, cuốn sách đầu tay của bà “Giải thoát con ma vĩ đại - mới được xuất bản và ngay sau đó, các tác phẩm của bà đã “hút hồn” cả người lớn và trẻ nhỏ tới một thế giới lạ kì của những phù thủy tốt bụng và những con ma thân thiện.

Những câu chuyện của bà đều “kết thúc có hậu”, người tốt phải được hưởng những điều tốt đẹp còn những kẻ ngỗ ngược, tham lam phải bị trừng trị thích đáng.

Những cuốn sách hài hước dành cho trẻ em về thế giới phù thủy mang về cho Eva Ibbotson giải vàng sách thiếu nhi Nestlé và đề cử Huân chương Carnegie.

Cuốn tiểu thuyết lịch sử “Hành trình đến Biển Sông, miêu tả sinh động hành trình của một cô bé mồ côi dũng cảm với bối cảnh là rừng Amazon, được viết khi bà muốn tìm lại niềm vui sống sau khi chồng bà qua đời. Đó thật sự là một cuốn sách thật sự hài hước, dí dỏm.

Những lời ngợi khen từ công chúng khiến bà đầy cảm hứng viết tiếp “Ngôi sao của Kazan lấy bối cảnh thành Vienna, nơi bà sinh ra và sống tới khi lên bảy tuổi; “Bể bơi của chuồn chuồn gợi nhắc quãng thời gian bà sống ở trường nội trú Dartington - nơi bà được gửi vào sau khi cha mẹ ly dị.

Ibbotson miêu tả lại quãng đời thơ ấu của mình là “đa văn hóa nhưng bất hạnh”, “Mẹ tôi là một tác giả viết kịch bản phim, bà làm việc ở Berlin, còn bố của tôi là một nhà khoa học và ông sống ở Edinburgh, còn ông bà của tôi thì lại sống ở Vienna. Tôi thường xuyên phải ở trên một toa tàu rộng, tôi chỉ ước có một ngôi nhà”.

Và có lẽ bởi vậy, bà luôn muốn một kết thúc có hậu - các nhân vật đều sẽ tìm về được ngôi nhà yêu dấu của mình.

Các tác phẩm của Eva Ibbotson đã xuất bản tại Việt Nam “Hành trình tới Biển Sông, “Bầy thú hoang lông trắng, “Cậu bé và chú chó nhỏ”

Tác Phẩm Của Eva Ibbotson

Tất cả tác phẩm

Các tác giả khác