Lauren St. John

Lauren St. John

Lauren St John được sinh ra vào tháng 12 năm 1966 tại Gatooma, Rhodesia, nay là Kadoma, Zimbabwe. Năm 11 tuổi, cô cùng gia đình chuyển đến một trại bảo tồn động vật hoang dã có tên là Rainbow's End tại Gadzema, nơi cô lớn lên cùng tám con ngựa, hai con lợn rừng và một con hươu cao cổ. Cuộc sống nơi đây được tái hiện vô cùng sinh động trong cuốn hồi kí sau này của cô, cũng là những chất liệu sống phong phú cho vốn văn chương của Lauren St John.

Sau khi học báo chí tại Harare, cô chuyển đến Anh quốc, nơi cô làm việc gần một thập kỷ cho tờ The Sunday Times.

Cô là tác giả của nhiều cuốn sách về thể thao và âm nhạc, và loạt sách dành cho trẻ em “Vị thần trị thương gồm” các cuốn: “Chú hươu cao cổ trắng”, “Khúc hát cá heo”, “Chú báo hoa cuối cùng”, “Câu chuyện bầy voi”, “Chiến dịch tê giác” đã giúp cô giành nhiều giải thưởng danh giá dành cho sách thiếu nhi: giải Sách thiếu nhi xuất sắc nhất của East Sussex năm 2008, giải thưởng danh giá Rebecca Caudill năm 2010…

Bộ sách kể về cô bé Martin vừa phải trải qua nỗi đau mất cha mẹ trong một vụ hỏa hoạn, phải chuyển đến Nam Phi sống với bà ngoại. Nơi đây lưu truyền huyền thoại bí ẩn về một sinh vật trong truyền thuyết - chú hươu cao cổ trắng. Một đêm giông bão, Martine dường như không tin nổi vào mắt mình: trước khung cửa sổ phòng cô, chú hươu cao cổ với bộ lông trắng bạc lung linh xuất hiện…

Và thế là những bạn đọc nhỏ tuổi trên khắp thế giới say mê dõi theo cuộc phiêu lưu của cô bé Martine Allen, đi tìm lời giải về chú hươu cao cổ trắng và tham gia chuyến thám hiểm châu Phi li kì, hấp dẫn.

Không chỉ viết về đề tài thiên nhiên, Lauren St John còn điều hành một dự án bảo tồn được gọi là Animals Are Not Rubbish, làm việc với tổ chức từ thiện bảo vệ động vật hoang dã, Born Free Foundation.

Các tác giả khác