Nguyễn Phước Thảo

Nguyễn Phước Thảo

Nhà văn Nguyễn Phước Thảo sinh năm 1964 tại Đồng Tháp. Anh Tốt nghiệp kỹ sư cơ khí chế tạo máy, Đại học Bách Khoa TP HCM và Cử nhân Luật, Đại học Khoa học Huế. Hiện anh làm việc tại Đồng Tháp. Trên mảnh đất văn chương miền Tây Nam bộ, dòng văn học tuổi mới lớn cho đến nay vẫn còn khá hiếm nhà văn tập trung canh tác. Nguyễn Phước Thảo là một trong số ít cây bút hướng đến đối tượng đặc biệt này.

Từ những năm 2000, khi tủ sách Tuổi mới lớn của NXB Kim Đồng ra đời, Nguyễn Phước Thảo mang đời sống học trò miền Tây sông nước đến với bạn đọc cả nước qua bộ 3 tác phẩm Cho một tình bạn, Những thiên thần xanh, Tôi và các siêu sao.

Bẵng đi một thời gian, Nguyễn Phước Thảo đắm đuối với trang viết dành cho đối tượng lớn hơn, rồi thêm kịch bản phim truyền hình. Tưởng rằng anh đã quên nhóm độc giả đặc biệt của mình, cho đến khi Miền xanh ra đời. Tập truyện dài "Miền xanh" khắc họa người trẻ miền Tây mạnh mẽ, chân thật, tự bóc lớp vỏ cũ để trưởng thành, và chia sẻ từng phút giây cuộc sống chan chứa yêu thương.

Miền xanh, một truyện dài đậm đặc ngôn ngữ và không khí học trò miền Tây Nam bộ.

Truyện bắt đầu từ một chàng cù lần ích kỉ đột nhiên bị đặt vào ghế lớp trưởng. Vốn quen đụng việc khó là né thật mau, giờ đây chàng ta phải xắn tay áo, tháo gỡ đủ chuyện rắc rối do các thành viên trong lớp gây ra.

Ăn nói thẳng tưng chẳng thèm nghĩ tới cảm xúc xung quanh, chàng cù lần vốn chỉ được đóng vai chuyển phát thơ tình giùm cho tụi bạn. Vậy mà một ngày nọ, lạ lùng thay, trái tim chưa bao giờ lỗi nhịp của cù lần bỗng dưng xao xuyến vì ánh mắt từ một ai kia.

 

...xem thêm

Tác Phẩm Của Nguyễn Phước Thảo

Tất cả tác phẩm
Nguyễn Phước Thảo
43.200 đ

Các tác giả khác