Tippi Degré

Tippi Degré

Chào đời tại Windhoek, Namibia vào ngày 4 tháng 6 năm 1990, Tippi Stewamine Okanti Degré sống mười năm đầu đời giữa đồng cỏ châu Phi, làm bạn với những loài động vật hoang dã. 

Cha mẹ của Tippi, ông bà Sylvie Robert và Alain Degređều là những nhà nhiếp ảnh và quay phim động vật hoang dã người Pháp. Họ dành 12 năm sống và làm việc giữa thiên nhiên hoang dã Nam Phi và s sáu năm ở sa mạc Kalahari. Còn Tippi, trong khi bạn bè đồng trang lứa ngồi trong lớp,học địa lý thì cô bé được đồng hành cùng cha mẹ trên hành trình 10.000 dặm trong 10 năm, làm bạn với thổ dân các bộ lạc bản địa và những động vật hung dữ nhất thế giới. Sân chơi của Tippi là những ngọn đồi và sa mạc khắc nghiệt; bạn chơi cùng cô là các loài “mèo lớn”, voi, rắn và cá sấu. 

Tippi cũng kết bạn với những thổ dân bộ lạc Himba của Kalahari, họ dạy cô cách sống sót nhờ rễ cây, hoa quả,dạy cô nói thổ ngữ của họ.

Tên “Tippi” của cô được đặt theo tên của nữ diễn viên Tippi Hedren nổi tiếng, đóng chính trong bộ phim The Bird của đạo diễn Hitchcok, còn tên “Okanti” có nghĩa là con chồn trong thổ ngữ Ovambo, một bộ lạc bản địa tại Namibia. 

Những bức ảnh của bố mẹ cô về cuộc sống của họ cùng cô con gái nhỏ nơi châu Phi xa xôi đã trở nên nổi tiếng thế giới.

Cuộc sống tuyệt vời đó của Tippi chấm dứt khi cha mẹ cô chuyển đến Madagascar và sau đó về Pháp.Trong hai năm đầu tiên ở Paris, Tippi theo học tại một trường công lập, nhưng cảm thấy mình có ít điểm chung với bạn bè cùng trường lớp, nên đã có một thời gian Tippi học tại nhà.

Căn hộ nhỏ nơi Tippi sống cùng mẹ khi ấy chứa đầy những món quà lưu niệm và hình ảnh châu Phi, ước mơ của Tippi lúc ấy là được về lại với châu Phi – nơi cô được sinh ra, là quê hương của tâm hồn cô.

Năm 2000, lên 10 tuổi, Tippi đã đã viết Tippi - Cuốn Sách Của Tôi Về Châu Phi, dựa trên cuộc sống của cô ở Namibia, Botswana, Nam Phi, Zimbabwe và Madagascar, cũng như tình bạn của cô với muông thú hoang dã và thổ dân địa phương.

 

...xem thêm

Tác Phẩm Của Tippi Degré

Tất cả tác phẩm
Tippi Degré, Sylvie Robert, Alain Degré
176.400 đ

Các tác giả khác