cart.general.title

Ra mắt Cuốn sách Pháp thuật của tác giả Stéphane Hurtrez

Nếu bạn muốn biến căn phòng của mình trở thành phòng thí nghiệm sôi sục, nếu bạn luôn mơ ước làm chủ các chất, chế tạo nhiều thứ tưởng chừng như hoang đường và để lại danh tiếng cho muôn đời hậu thế, vậy thì những thí nghiệm, chứng minh, nghiên cứu và phương pháp thực nghiệm trong cuốn sách phép thuật tuyệt vời này chính là dành cho bạn!

Cuốn sách pháp thuật – 30 thí nghiệm để trở thành nhà bác học vô song của tác giả Stéphane Hurtrez, tiến sĩ khoa học, giáo sư chuyên ngành khoa học về đời sống và Trái đất. 


Trong cuốn sách, tác giả đã hóa thân vào nhân vật tôi – Stéphou Haliez với những nét khắc họa hài hước và đầy tính giễu nhại. Đó là một nhà bác học thiên tài và lập dị, với tài năng xuất chúng, ông khao khát biến tất cả những mầm non bác học nhí trở thành người thừa kế xứng đáng.


Hàng trăm minh họa dí dỏm, ngôn ngữ giàu chất trào lộng, cuốn sách đi thẳng vào trái tim của những nhà bác học nhỏ tuổi của tương lai – đó là lòng khát khao sáng chế và thử nghiệm. 


Mở đầu bằng hồ sơ những nhà bác học đãng trí, kì quặc nhưng đặc biệt hấp dẫn, tác phẩm dẫn dắt bạn đọc làm quen với các thí nghiệm từ đơn giản đến phức tạp theo các giai đoạn: Thực hiện sự biến đổi – Thuộc nằm lòng các khái niệm cơ bản – Trở thành nhà sáng chế và Để lại dấu ấn trong lịch sử. 


Với sự dẫn dắt của nhà bác học lập dị Stéphou Haliez, bạn đọc nhỏ tuổi được trải qua một hành trình khám phá: không chỉ khám phá những bí mật của khoa học mà còn khám phá những khả năng tiềm ẩn của bản thân. Cuốn sách mang lại những giây phút thú vị và niềm cảm hứng lớn lao đối với đam mê khoa học. Với những ý nghĩa đó, Cuốn sách pháp thuật đã vượt lên ý nghĩa là một cẩm nang hướng dẫn làm thí nghiệm đơn thuần.


Bạn đọc sẽ lần lượt được thực hiện những thao tác như xóa ảnh, làm mực tự bay màu, chế biến nước thần trang trí, chế tạo bong bóng kì dị, làm quay động cơ nhiệt vv...vvNgoài việc hướng dẫn thực hành thuần thục, cuốn sách cũng đưa ra nhiều chỉ dẫn – cảnh báo để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình độc giả “tác nghiệp”.
Gần 200 trang sách in khổ lớn, màu sắc hấp dẫn và tạo ấn tượng thị giác đặc biệt mở ra cánh cửa tri thức rộng lớn, khơi dậy lòng say mê khám phá và dám thử nghiệm của những mầm non bác học tương lai. 


Buổi giao lưu ra mắt sách và trải nghiệm các thí nghiệm đơn giản sẽ diễn ra vào 9:00 sáng thứ Bảy, ngày 3.12.2016 tại Hội trường Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội.

Khách mời tham dự: TS Đặng Văn Sơn và Học viện Sáng tạo S3

Dịch giả: Ngô Hữu Long


Nhà xuất bản Kim Đồng trân trọng giới thiệu!