cart.general.title

Ra mắt tác phẩm fantasy: LA BELLE SAUVAGE - Tập đầu tiên trong bộ truyện Bụi Kí - Tác phẩm tiếp theo trong vũ trụ phép thuật Vật Chất Tối Của Ngài

Hai năm sau khi xuất bản 3 tập truyện Vật chất tối của Ngài, Wings Books - Thương hiệu sách trẻ của Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt bộ truyện tiếp theo của tác giả Philip Pullman cùng vũ trụ phép thuật với tác phẩm trước – BỤI KÍ – với tập đầu tiên La Belle Sauvage.

 

Cuốn sách Bụi Kí tập 1 – La Belle Sauvage lấy bối cảnh 12 năm trước khi tập đầu tiên Bắc Cực Quang của Vật chất tối của Ngài diễn ra. Trong tập sách này, độc giả sẽ được gặp lại cô bé Lyra dưới hình hài một đứa trẻ sơ sinh, mang trong mình một lời tiên tri lớn lao được gửi nuôi ở một tu viện và ai cũng cố bắt cóc hoặc làm hại đứa trẻ ấy.

Cậu bé Malcolm Polstead 11 tuổi là con trai ông chủ quán trọ Cá Hồi, là người bạn thân thiết với các nữ tu của tu viện nơi Lyra được gửi gắm. Cậu sở hữu một chiếc xuồng tên La Belle Sauvage, ngày ngày bận rộn với việc làm ở quán trọ cũng như tu viện và tu sửa chiếc xuồng của mình. Tên của chiếc xuồng này đã dùng để đặt cho tên của cuốn sách, La Belle Sauvage trong tiếng Pháp có nghĩa là “kẻ hoang dã xinh đẹp”.
Vào một mùa đông với những cơn mưa không ngớt, các thế lực khoa học, tín ngưỡng và chính trị bắt đầu xung đột, rồi khi thời tiết đạt tới sự đỉnh điểm của sự cuồng nộ, tất cả những gì Malcolm tin tưởng vững chắc đều bị xé tan tành. 

Cuốn sách được chia thành 2 phần, với mốc thời gian trước và sau khi diễn ra trận lũ được coi là khủng khiếp và ác liệt nhất trong lịch sử 100 năm trở lại. Dòng nước cuốn trôi đi tất cả, đặt Lyra trong tình thế nguy hiểm hơn bao giờ hết, khiến Malcolm và cô bé Alice làm cùng quán trọ trở thành hai người giám hộ bất đắc dĩ giải thoát em bé Lyra khỏi sự đuổi bắt của những thế lực xấu xa. 

Hành trình này đã làm thay đổi vĩnh viễn cuộc đời cậu cũng như Lyra, sẽ được tiếp nối ở 3 tập truyện Vật chất tối của Ngài cũng như tập 2 của Bụi Kí với tựa đề Khối cộng đồng bí mật sẽ được phát hành trong năm 2022. 

Bạn đọc cũng sẽ gặp lại các nhân vật đã xuất hiện ở bộ truyện trước gồm Phu nhân Coulter, ngài Asriel cũng như các sinh vật giả tưởng như tiên, phù thủy và một đồ vật đặc biệt quan trọng – Chân Kế. Đây là một dụng cụ có hình dạng gần giống chiếc la bàn, với 36 biểu tượng và 3 kim chỉ, dùng để chỉ sự thật. Tuy nhiên việc đọc hiểu Chân Kế là một môn khoa học đòi hỏi sự thông thái và rèn luyện trong nhiều năm. 

Thế giới của Bụi Kí tập 1 – La Belle Sauvage cũng giống với thế giới trong bộ truyện Vật chất tối của Ngài, nơi tất cả con người đều có linh thú – phần bên trong, linh hồn, hay tâm hồn mỗi người tồn tại dưới một loài động vật. Linh thú là một sáng tạo đặc biệt của nhà văn Philip Pullman trong thế giới giả tưởng. 

Linh thú của mỗi người phản ánh tính cách của con người ấy, nó có thể trò chuyện và có sự kết nối đặc biệt với con người. Linh thú của một người khó có thể rời xa bản thể của người ấy, nếu có họ sẽ phải chịu đau đớn khủng khiếp. Khi một người chết, linh thú của họ cũng chết theo.

Tác giả của cuốn sách – nhà văn Philip Pullman khẳng định Bụi Kí không phải là tiền truyện hay hậu truyện của Vật chất tối của Ngài, mà thay vào đó là một câu chuyện mới dựa trên nền tảng bộ truyện trước. Độc giả có thể tìm đọc Vật chất tối của Ngài trước khi đọc Bụi Kí để hiểu hơn về vũ trụ này, hoặc đọc độc lập riêng Bụi Kí cũng vẫn có thể nắm bắt được câu chuyện. 

Vật chất tối của Ngài là bộ tiểu thuyết fantasy đồ sộ gồm ba tập sách: Bắc Cực Quang, Con dao kì ảo, và Ống nhòm hổ phách.

Đây là câu chuyện về những chuyến phiêu lưu giữa các thế giới song song của Lyra Belacqua và Will Parry – hai đứa trẻ tầm thường có số phận trói buộc với nhau bởi những thế lực vượt xa thế giới của chính mình. Chúng sẽ gặp gỡ với các phù thủy và gấu mặc giáp, thiên thần sa ngã cùng loài quỷ ăn linh hồn. Và cuối cùng, số phận của tất cả những người đang sống – lẫn những người đã chết – sẽ phụ thuộc vào chúng.
Bộ truyện đã giành được nhiều giải thưởng danh giá như Huân chương Carnegie cao quý, được lựa chọn trong top 100 tác phẩm fantasy hay nhất mọi thời đại của tạp chí TIME, được đề cử giải Booker – cuốn sách fantasy thanh thiếu niên đầu tiên được đề cử tại giải thưởng này… 

Cả 3 tập Vật chất tối của Ngài và tập đầu tiên của Bụi Kí đều đã được Wings Books phát hành toàn quốc, với hy vọng gửi đến bạn đọc một thế giới pháp thuật đầy kỳ diệu, nuôi dưỡng trí tưởng tượng và lòng dũng cảm cho bạn đọc mọi lứa tuổi. 

Thông tin sách:

Bụi Kí tập 1 – La Belle Sauvage
Tiểu thuyết fantasy

Tác giả: Philip Pullman
Dịch giả: Trang Rose
Giá bìa: 160.000 đồng
Loại bìa: Mềm
Khuôn khổ: 14x22.5 cm
Số trang: 512

 

NHÀ XUẤT BẢN KIM ĐỒNG
Thương hiệu sách trẻ Wings Books