cart.general.title

Thụy Oanh Phép màu nào cho những người phụ nữ phi thường?

Tạo hóa không ban cho người phụ nữ một thân thể cường tráng như nam giới. Nhưng điều đó không làm họ trở nên kém cỏi. Phụ nữ chỉ yếu đuối khi không có ước mơ.

Trong gia đình, đa phần người đàn ông sẽ đóng vai trò là trụ cột và đứng ra quyết định những vấn đề quan trọng. Trong lịch sử hàng nghìn năm của nhân loại, đa phần nam giới sẽ đứng ra trị vì đất nước. Bởi thế, chúng ta thường nghe sử sách nhắc tới các nhà vua và hoàng đế nhiều hơn các nữ hoàng.

Phải chăng, vai trò của người phụ nữ là đứng sau thành công của nam giới? 

Có những người phụ nữ đã đứng lên thay đổi suy nghĩ ấy. Họ dám đấu tranh để đạt được những điều mình muốn và dũng cảm hy sinh cho những giấc mơ có cơ hội thành hiện thực.

Những người phụ nữ mạnh mẽ và quả cảm ấy đã thách thức những định kiến về giới và góp phần thay đổi nhân loại.

Cuốn sách Truyện kể hằng đêm dành cho các cô bé cá tính.

Và những cô bé cá tính, dám mơ ước của hôm nay, hoàn toàn có thể trở thành những người phụ nữ phi thường trong tương lai. Hãy mơ ước và nỗ lực hết mình để thực hiện giấc mơ.

Truyện kể hằng đêm dành cho các cô bé cá tính là món quà tinh thần tập hợp những câu chuyện cổ tích thời hiện đại về 100 người phụ nữ xuất chúng và truyền cảm hứng. Cuốn sách sẽ tiếp thêm sức mạnh cho những cô gái nhỏ thực hiện mơ ước của mình.

Hãy dũng cảm thay đổi thế giới của chính mình

100 người phụ nữ được nhắc tới trong cuốn sách này, mang trong mình 100 câu chuyện khác nhau. Họ có thể là những nữ hoàng nổi đầy quyền uy, mà sử sách vẫn luôn nhắc tên như: Elizabeth Đệ nhất, Ekaterina Đại đế hay Nữ hoàng Cleopatra…  Đó là những người phụ nữ đầy kiêu hãnh dám bước lên vũ đài chính trị để thay đổi đất nước.

Nhiều người trong họ là những nhà khoa học Ada Lovelace, Margaret Hamilton và Rita Levi Montalcini… Cả cuộc đời họ đã gắn chặt với khoa học, máy móc và sách vở với mong muốn những gì mình khám phá ra sẽ góp phần làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Dù họ là ai, và mang trong mình nhiều sứ mệnh khác nhau, bên trong những người phụ nữ ấy luôn ẩn chứa sức mạnh lớn lao. Họ muốn đứng lên, xóa bỏ những điều cổ hủ và sai lầm. Với ý chí vững vàng và sự quyết đoán, thế giới đã thay đổi dưới bàn tay của những người phụ nữ yếu ớt ấy.

Đã từ rất lâu, thế giới này do đàn ông làm chủ. Và người phụ nữ thường bị áp và phải sống một cuộc sống tù túng trong mớ quy tắc mà nam giới đặt ra. Phụ nữ phải trói buộc thân thể mình trong những chiếc áo lót bó chặt.

Họ không được lái xe, không được quyền bầu cử và không được tự quyết định hôn nhân của mình. Dường như sự tự do không có chỗ cho người phụ nữ.

Phần minh họa đẹp mắt và ấn tượng của cuốn sách được thực hiện bởi 60 nữ họa sĩ đến từ nhiều quốc gia trên thế giới với các phong cách hội họa đa dạng. 

Con đường duy nhất để có sự tự do là người phụ nữ phải đứng lên giải phóng chính mình. Đó là câu chuyện của một nữ hoàng đã cướp ngôi của chồng để tạo nên một tương lai tươi sáng hơn cho đất nước.

Đó là câu chuyện của một nhà hoạt động xã hội đã dũng cảm đứng lên đòi quyền bỏ phiếu cho những người phụ nữ. Đó là sự quả cảm của một cô gái da đen dám đứng lên đòi bình đẳng với người da trắng…

Dù ở đâu và vào thời điểm nào, người phụ nữ luôn chịu nhiều thua thiệt hơn nam giới. Thay vì than khóc và cam chịu, đã có những người trong họ dám đứng lên để thay đổi tất cả. Bởi phụ nữ luôn hạnh phúc khi có tự do và được tôn trọng. 

Dám theo đuổi ước mơ đã là một điều phi thường?

Các cô bé sẽ định nghĩa như thế nào về sự phi thường? Trở thành một nữ hoàng, một chính trị gia hay một nhà khoa học nổi tiếng mới là điều phi thường? Có đúng vậy không nhỉ? Đôi khi, dám thực hiện mơ ước và sống thật với đam mê của mình đã là một kì tích đáng nể rồi.

Coy Mathis được sinh ra trong cơ thể một bé trai, nhưng Coy luôn nghĩ mình là một “cô bé” và mê mẩn những chiếc váy màu hồng. Bác sĩ đã kết luận Coy là một cô bé chuyển giới và đang sống trong hình hài của một bé trai. Bố mẹ em chấp nhận điều đó, nhưng ở trường các giáo viên lại yêu cầu em dùng nhà vệ sinh nam hoặc phòng vệ sinh cho người khuyết tật.

Coy không đồng ý vì em không phải là con trai và có một cơ thể khỏe mạnh. Cuối cùng, nhờ sự giúp đỡ của thẩm phán, Coy Mathis đã được dùng nhà vệ sinh mà em muốn và được đối xử bình đẳng hơn. Đáng nể phải không nào! Và những điều phi thường đôi khi bắt đầu từ những ước muốn giản dị.

Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama cũng là một trong những người phụ nữ truyền cảm hứng của cuốn sách.

Truyện kể hằng đêm dành cho các cô bé cá tính là một tác phẩm ý nghĩa được viết bởi hai nữ nhà văn, nhà báo nổi tiếng là Francesca Cavallo và Elena Favilli. Không chỉ truyền cảm hứng sống tới tích cực và dám theo đuổi mơ ước tới các bé gái, cuốn sách này được viết lên nhằm mục đích gây quỹ cho các dự án vì cộng đồng. Chính hai tác giả cũng bất ngờ khi số tiền gây quỹ mà tác phẩm mang lại đã đạt đến con số 1 triệu USD.

Truyện kể hằng đêm dành cho các cô bé cá tính không phải là một cuốn sách tư liệu về các nữ danh nhân. Tác phẩm chỉ đơn thuần là những câu chuyện kể truyền cảm hứng từ cuộc đời của những người phụ nữ phi thường.

Mỗi câu chuyện đều bắt đầu bằng những cụm từ quen thuộc như: “ngày xửa ngày xưa”, “ngày xưa” hay “cách đây rất lâu” gợi cho các cô bé liên tưởng tới những câu chuyện cổ tích thú vị.

Nếu may mắn có một cô con gái đáng yêu, các bạn hãy cùng con đọc Truyện kể hằng đêm dành cho các cô bé cá tính. Bởi một cô bé không cần trở thành một vĩ nhân, nhưng nhất định phải có ước mơ của riêng mình và được tự do thực hiện giấc mơ ấy.

Theo: Zing