cart.general.title

Vui Giáng Sinh - Chào năm mới: Những cuốn sách cho mùa Giáng Sinh an lành

Những lá thư gửi ông già Noel

Cuốn sách tập hợp những lá thư “bá đạo” nhất mà các bạn nhỏ có thể nghĩ ra và viết cho ông già Noel dịp Giáng Sinh. 

Mỗi lá thư thể hiện trí tưởng tượng vừa ngây thơ vừa phong phú, vẽ lên một bức tranh đời sống gia đình, trường học trong mối quan hệ với cha mẹ, họ hàng, bạn bè và thầy cô… Mỗi bức thư làm ột ngôi sao, một quả châu lấp lánh làm lên đêm Noel lung linh . Mỗi bức thư mang theo mình một điều ước an lành. Tất cả được bọc lại trong một lớp vỏ ngôn ngữ hài hước mà khi đọc chúng ta bất giác phải mỉm cười.

Cuốn sách được kweets câu giống như một album các bức thư với đủ mọi loại giấy, từ giấy báo, vở học sinh, giấy note đến giấy ăn, đính kèm là vô số các hình vẽ bằng bút chì, bút bi, bút dạ, bút dạ quang, bút sáp, phấn bảng, phấn màu… cùng các hình xé dán. Tất cả vừa chân thật vừa sinh động gần gũi.

Những lá thư Giáng Sinh của Felix-Chú thỏ bé đi thăm ông già Noel

Chú thỏ bông Felix đã bí mật viết một bức thư khẩn, rằng: “Ông già Noel yêu quý, cháu có một vấn đề siêu-khẩn-cấp, mong ông đừng giận. Cháu muốn biết ngay lập tức rằng ông có thật hay không…” Vài ngày sau, Felix nhận được một bức thư gửi về từ Bắc Cực… và vào buổi sáng ngày Thánh Nicolas, Felix đột ngột biến mất. Rồi những lá thư liên tiếp  được gửi đến tay Sophia…

Nào, chúng mình hãy cùng Felix và các bạn nhỏ khác khám phá những phong tục Giáng sinh ở khắp nơi trên thế giới nhé!

Nhóc khủng long Rory cần tìm cây Giáng Sinh

Thật là khó có thể hình dung Mùa Giáng Sinh mà lại không có cây thông Giáng Sinh!

Những món quà Giáng Sinh vào đêm Noel sẽ biết đặt vào đâu?

Không được trang trí cây thông, thì làm sao Giáng Sinh lại có thể lung linh nhiệm màu ?

Bé khủng long Rory cùng bố đã tìm khắp hòn đảo mà không chọn được cây thông nào.

Vậy mà cuối cùng trong đêm Noel, Rory có được một cây thông Giáng Sinh cực đỉnh. Phép màu nào đã diễn ra vậy?

Những cây thông xinh đẹp

Những cây thông xinh đẹp nằm trong bộ sách tranh Anh em mèo Guru và Goro là loạt tranh truyện Nhật Bản nổi tiếng dành cho lứa tuổi mẫu giáo.

Gồm ba mẩu chuyện nhỏ xoay quanh bao trò chơi vui nhộn và những người bạn đáng yêu của hai anh em mèo tinh nghịch. Lần này hai chú đã làm gì với những cây thông?

Lời văn dễ hiểu, súc tích cùng minh hoạ tươi sáng, sống động sẽ mang đến trải nghiệm vô cùng tuyệt vời về thế giới Ehon Nhật Bản nói chung và của tác giả Chiho Egawa nói riêng.

Tác giả Chiho Egawa đã nhận Giải thưởng sách tranh lần thứ 5 của Tạp chí Ohisama Shogakukan. Bộ sách tranh về hai anh em mèo Guru và Goro là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của ông và cũng là tác phẩm được trẻ em Nhật Bản đón nhận nồng nhiệt.

Bí mật của ông già Noel

“Tập truyện ngắn “Bí mật của ông già Noel” bật lên trong tâm thức người đọc là lòng nhân ái  của từng đứa trẻ dành cho nhau… Hẳn là không thiếu những truyện, những đoạn vui trong tập khiến độc giả phải bật lên tiếng cười thích thú. Chứng tỏ Hoài Nam không chỉ có tài khiến người đọc chảy nước mắt mà anh còn có duyên tạo những tình tiết ngộ nghĩnh hóm hỉnh.” (Nhà văn Nguyễn Trí)

Ông già Noel ơi!

“Sứ mệnh của ông già Noel là đem lại niềm vui cho trẻ em. Và chỉ cần làm được điều ấy, ông già Noel, hay bất cứ ai có lòng yêu thương trẻ sẽ như một vệt son lộng lẫy in hình và lưu giữ mãi trong thế giới bé thơ ấy. Tôi chia sẻ với bạn về những ấm áp của tuổi thơ tôi, phần đời lộng lẫy nhất của tôi”. Bằng lối viết giản dị mà sâu sắc, nhà văn Võ Thu Hương đã trở về miền kí ức tuổi thơ của mình, kể cho chúng ta về một vùng trời bình yên, ấm áp và nhân ái.

Thắt nơ Giáng Sinh

Có bao giờ các bạn hình dung Giáng sinh như một bó rơm óng vàng mà mỗi sợi là một điều kì diệu? Này nhé: Sợi này là tiết trời se lạnh khiến bạn cứ rúc mãi trong lòng mẹ cho ấm! Sợi kia là cây thông rực rỡ ánh đèn làm cho bạn thích thú đến nỗi chỉ muốn nằm dưới gốc ngắm mãi không thôi! Còn sợi khác lại là những hộp quà, chứa đầy bí mật chờ đợi bàn tay háo hức mở tung... Thật đấy, Giáng sinh chính là một bó những điều kì diệu mà quyển sách nhỏ này xin được làm một chiếc nơ thắt lại, gửi đến các bạn những yêu thương của ngày lễ đặc biệt này.

Những điều cực đỉnh

Bộ từ điển tuyệt đỉnh chứa đựng những thông tin đắt giá và bất ngờ nhất về mọi vấn đề của đời sống, xã hội, thế giới, vũ trụ… Tái bản lần thứ ba với thiết kế mới mẻ, cá tính, quy tụ những minh họa sống động
nhất, bao trùm chủ đề đa dạng... bộ sách này là cẩm nang tuyệt vời để bạn đọc khám phá kiến thức mới, có cơ hội tỏa sáng trong nhiều môn học (địa lí, toán học, tiếng Anh).

Điểm nổi bật là nội dung hài hước, kiến thức chắt lọc đầy sáng tạo, nhiều chủ đề nhỏ dễ tiếp thu, phù hợp với đối tượng học sinh từ cấp THCS và cao hơn nữa.

Trọn bộ 6 cuốn gồm: Những điều cực đỉnh về toán học, Những điều cực đỉnh về địa lí,  Những điều cực đỉnh về vũ trụ, Những điều cực đỉnh về các giai thoại và quan niệm lần lẫm, Những điều cực đỉnh về tiếng Anh, Những điều cực đỉnh về tự nhiên và xã hội.