cart.general.title

NHÀ XUẤT BẢN KIM ĐỒNG RA MẮT THƯƠNG HIỆU SÁCH DÀNH CHO GIỚI TRẺ: WINGS BOOKS

Đồng hành với thế hệ bạn đọc đã lớn lên cùng trang sách Kim Đồng, từ tháng 3 năm 2018, Nhà xuất bản Kim Đồng chính thức ra mắt Thương hiệu sách WINGS BOOKS dành riêng cho độc giả trẻ từ 16 tuổi.

Với tên gọi được lấy cảm hứng từ hình ảnh “Đôi cánh” - một biểu tượng của tuổi trẻ và ước mơ, cùng phương châm “Young Books - Young Minds: Những cuốn sách trẻ - Những tâm hồn trẻ”, WINGS BOOKS hướng đến phát triển dòng ấn phẩm trẻ trung, chứa đựng tinh thần gợi mở, kết nối và hội nhập; đồng thời là nơi đón nhận những tác giả, tác phẩm sáng tạo, những dự án thể nghiệm mới.

Không chỉ khai thác những xu hướng mới về nội dung, các ấn phẩm thuộc Thương hiệu WINGS BOOKS cũng là những thể nghiệm độc đáo về hình thức: từ khâu mĩ thuật đến việc áp dụng công nghệ, kĩ thuật in ấn hiện đại. Trên bìa của các ấn phẩm WINGS BOOKS sẽ đều có Logo nhận diện đặc trưng bên cạnh Logo của NXB Kim Đồng.

Dòng ẩn phẩm WINGS BOOKS đa dạng, phong phú và truyền cảm hứng với nhiều thể loại và chủ đề được giới trẻ quan tâm: Cảm hứng sống trẻ với dòng sách Văn học cập nhật xu hướng: ấn phẩm đầu tay của những cây viết mới trong nước, tiểu thuyết gây tiếng vang tại các thị trường Âu Mĩ, Nhật Bản - Hàn Quốc - Trung Quốc... Cảm hứng hội nhập với dòng sách Kĩ năng - Trải nghiệm cung cấp cho độc giả những kiến thức cần thiết trong cuộc sống hiện đại, như cẩm nang du lịch, bí quyết ứng xử, nghệ thuật giao tiếp... Cảm hứng khám phá với dòng sách Giải mã bản thân qua góc nhìn vui nhộn của lăng kính cung Hoàng đạo, khoa học về các Nhóm máu... có hình thức tiếp cận độc đáo. Cảm hứng gắn kết với dòng sách dành cho bạn đọc yêu Thú cưng, không chỉ chia sẻ tình yêu, cách chăm sóc những vật nuôi gần gũi, mà còn gửi gắm những câu chuyện ý nghĩa về tình cảm gia đình, tình bạn… Cảm hứng sáng tạo với các ấn phẩm Truyện tranh - Webcomics thú vị, hài hước...

Trong dịp ra mắt vào tháng 3 năm 2018, NXB Kim Đồng sẽ phát hành 24 cuốn sách thuộc Thương hiệu WINGS BOOKS trải rộng trên nhiều mảng đề tài, thể loại.

Tiêu biểu cho dòng Văn học trẻ phải kể đến: Tuyển thơ Em cứ sống một cuộc đời của cỏ của tác giả thế hệ 9X - Thúy Nhân, tản văn Tuổi trẻ, tháng ngày miên viễn của Mai Hà Uyên... Văn học nước ngoài phong phú với những tác phẩm từng đạt nhiều giải thưởng như Hành vi phi Logic, Tình thư gửi tới địa đàng, Danh sách ước nguyện của Gizelle - Cô chó khổng lồ của đời tôi...

Dòng sách Kĩ năng - trải nghiệm mang đến những kiến thức giúp độc giả trẻ hoàn thiện kĩ năng sống, “mở màn” với Phát kiến thời gian của MiM - Cuốn sách đưa ra những lí giải rõ ràng giúp bạn đọc trẻ học cách sử dụng và quản lí thời gian hiệu quả.

Dòng sách Giải mã bản thân do các tác giả trong nước có kiến thức và niềm đam mê khai thác theo những hướng đi mới, với series: Ẩn số Celtic, Mật mã Ai Cập, Maya thần bí, Hành trình trái tim nhóm Cung Lửa - Đất - Khí - Nước...

Dòng sách Thú cưng cùng bạn đọc trẻ chia sẻ tình yêu bất tận dành cho những loài vật nuôi đáng yêu với bộ sách Nhà có một đàn mèo của Hàn Quốc, series 50 điều hạnh phúc khi có cún cưng, 50 khoảnh khắc siêu hóm bên cún cưng, 50 sắc thái loài chó của tác giả trẻ Thái Lan, bộ sách ảnh trốn tìm Đi tìm Momo…

Truyện tranh Việt - một chân trời gợi mở cho các tác giả trẻ. Trong dịp ra mắt, WINGS BOOKS giới thiệu bộ truyện tranh Đường hoa - Câu chuyện đầy xúc động về con đường tuổi trẻ và những lựa chọn của người trẻ trước những ngã rẽ cuộc đời, qua nét vẽ kì công của tác giả Lâm Hoàng Trúc.

Webcomics - thể loại truyện tranh giải trí đã rất thành công tại nhiều nước trên thế giới sẽ được WINGS BOOKS thử nghiệm và phát triển thành dòng riêng, nổi bật với câu chuyện độc thân hài hước trong Thổ dân hoang tưởng - Thanh niên hiện đại ngại gì FA...

Trong tương lai, WINGS BOOKS sẽ mở rộng khai thác dòng Tiểu thuyết Light-novel của Nhật Bản vốn được độc giả trẻ rất yêu thích.

Sự ra mắt của Thương hiệu WINGS BOOKS đã khẳng định những nỗ lực của Nhà xuất bản Kim Đồng nhằm mang đến cho độc giả các món ăn tinh thần mới mẻ và hấp dẫn hơn. Tin tưởng và hi vọng rằng những ấn phẩm mới nhất - trẻ nhất của Thương hiệu WINGS BOOKS sẽ trở thành người bạn đồng hành gắn bó cùng thế hệ bạn đọc trẻ Việt Nam trên hành trình khám phá những chân trời mới!

Với mong muốn ngay từ hình ảnh nhận diện - Thương hiệu WINGS BOOKS đã thể hiện được tinh thần trẻ trung và sáng tạo, từ tháng 9 năm 2017, NXB Kim Đồng tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Logo WINGS BOOKS trên phạm vi toàn quốc, phần thưởng cao nhất trị giá 10.000.000 VNĐ. Sau 1 tháng phát động, Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm tham dự của hơn 100 tác giả đến từ mọi miền đất nước, với gần 200 bài dự thi được gửi về, 20 bài dự thi xuất sắc được chọn vào vòng Bán Kết. Giải Nhất Cuộc thi được trao cho thí sinh Trần Bảo Ngọc chỉ mới 15 tuổi đến từ Đà Nẵng.

NHÀ XUẤT BẢN KIM ĐỒNG