Emma Thompson

Emma Thompson

Emma Thompson là nữ diễn viên và nhà biên kịch nổi tiếng người Anh. Bà từng hai lần đạt giải Oscar, lần đầu tiên cho hạng mục nữ diễn viên chính xuất sắc nhất năm 1992, và lần thứ hai cho kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất năm 1995.

Một trong những ước mơ lớn của bà là hồi sinh nhân vật trong một bộ sách kinh điển nổi tiếng của Anh dành cho trẻ em - Thỏ Peter. Chú thỏ tinh nghịch thích ăn rau diếp và chuyên gây rắc rối đã được tác giả người Anh Beatrix Potter giới thiệu với bạn đọc nhỏ tuổi lần đầu vào năm 1902. Giờ đây, phiên bản mới của Emma Thompson đã đưa Thỏ Peter qua vùng nông thôn Scotland, mở ra cho chú những cuộc phiêu lưu mới.

Nếu bạn muốn biết vì sao Emma Thompson quyết định nhận ủy quyền và viết những câu chuyện mới về Thỏ Peter, dựa trên bộ truyện của Beatrix Potter, câu trả lời thật đơn giản: Chính Thỏ Peter yêu cầu bà làm điều đó. "Bạn có biết không, tôi nhận được một hộp nhỏ, và bên trong là một lá thư tay... từ Thỏ Peter!", bà khẳng định dứt khoát.

Emma vẫn còn nhớ như in những buổi tối hai chị em được bố đọc cho nghe những chuyện kể của Beatrix Potter bằng chất giọng trầm ấm của ông. “Lúc nào hai chị em cũng đòi đọc Chuyện về lão Tod, vì truyện đó dài, lại li kì hấp dẫn. Nhưng bố toàn đọc Chuyện về một con thỏ hung hăng hư hỏng, mỗi trang đâu như chỉ có tầm ba chữ. Nhưng nhờ có tài năng tuyệt vời của Potter, hai chị em chưa bao giờ, chưa khi nào bị thất vọng.”

Emma nói, "Tôi luôn yêu Beatrix Potter, từ khi còn là một đứa trẻ cho đến khi trở thành một người mẹ. Khi Ngài Thỏ mời tôi viết thêm những câu chuyện về ông, tôi cảm thấy vinh dự không thể thốt nên lời. Tôi hy vọng tôi không để cho Ngài Thỏ và người sáng tạo xuất sắc của ngài ấy phải thất vọng."

Nhà văn Emma Thomson đã hợp tác với họa sĩ Eleanor Taylor để có được nhưng minh họa đầy quyến rũ, giữ nguyên vẹn phong vị nên thơ đậm chất thôn dã của Beatrix Potter.

 “Thỏ Peter chuyện bây giờ mới kể” do Nhà xuất bản Kim Đồng phát hành là những câu chuyện đầu tiên về chú thỏ nổi tiếng này được ủy quyền cho một nhà văn không phải Beatrix Potter viết.

 

Tác Phẩm Của Emma Thompson

Tất cả tác phẩm

Các tác giả khác