Chào mừng bạn đến với NXB KIM ĐỒNG. Nếu bạn cần giúp đỡ, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: (+84) 1900571595 hoặc email: cskh_online@nxbkimdong.com.vn.
-70%

Ngược đường Trường Thi

Hết hàng
18.000₫ 60.000₫(Bạn đã tiết kiệm được: 42.000₫)
Mã sản phẩm: Đang cập nhật
Tác giả: Khác
Tình trạng: Hết hàng
Mã Kim Đồng: 5181100010073ISBN: 978-604-2-10667-2Tác giả: Nguyễn Triệu LuậtĐối tượng: Tuổi mới lớn (15 – 18)Khuôn Khổ: 14x22,5 cmSố trang: 212Định dạng: bìa mềmTrọng lượng: 260 gramNgày phát hành: 02/09/2018

Để đáp ứng nhu cầu của bạn đọc đối với mảng sách về đề tài lịch sử, Nhà xuất bản Kim Đồng cho ra mắt bộ tiểu thuyết lịch sử của Nguyễn Triệu Luật (1903-1946) - nhà viết tiểu thuyết lịch sử nổi tiếng đầu thế kỉ XX.

Bộ sách gồm hai tập: “Ngược đường Trường Thi” (Bộ ba tiểu thuyết lịch sử thời Lý – Trần – Lê) và “Bà Chúa Chè” (Bộ ba tiểu thuyết lịch sử thời nhà Lê – Trịnh), tập hợp sáu tác phẩm tiêu biểu của ông, với các nội dung bao quát từ thời nhà Lý đến cuối thời Lê Mạt.

“Tiểu thuyết lịch sử của Nguyễn Triệu Luật có nhiều điểm đặc sắc về nội dung và hình thức mà ngày nay chúng ta vẫn có thể khai thác và học tập có lợi cho việc sáng tác, biên soạn thể loại này. Đặc biệt hiện nay yêu cầu cung cấp những cuốn tiểu thuyết lịch sử hay cho học sinh và sinh viên các trường (làm tài liệu học tập hỗ trợ cho sách giáo khoa, giáo trình), cả cho đông đảo bạn đọc vốn có lòng ham thích tìm hiểu lịch sử dân tộc, là rất lớn và cũng rất cấp bách.” - Giáo sư Đinh Xuân Lâm

“Ngày nay, truyện của Nguyễn Triệu Luật vẫn rất đáng được đọc để hiểu về lịch sử Thăng Long một thời xa xưa, cũng như kĩ thuật viết văn của tiểu thuyết gia Việt Nam một thời cách nay cũng đã ít nhất là hai ba thế hệ.” - Nhà Hà Nội học Nguyễn Vinh Phúc

Xem thêm >>
Danh sách so sánh