Rosita Nguyen

Rosita Nguyen

Rosita Nguyen, tên thật là Nguyễn Thị Mai Hồng, sinh năm 1979 tại Hải Phòng. Hiện tác giả đang sinh sống và làm việc tại Melbourne, Australia.

Thuở đi học, là học sinh trường THPT Năng khiếu Trần Phú, Hải Phòng rồi sinh viên tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội, tác giả đã bắt đầu sáng tác, có thơ và truyện ngắn đăng trên các báo, tạp chí như Tiền Phong, Hoa Học Trò, Sinh Viên Việt Nam…

“Trời xanh ngập nắng”là truyện dài đầu tay của Rosita Nguyen, cũng là câu chuyện đầu tiên tác giả viết trở lại sau 15 năm gián đoạn với sự nghiệp văn chương của mình.

Rosita Nguyen chia sẻ: “Tôi viết về loài chim sẻ vì tôi yêu sự đơn giản, tự do, tự tại, hiền hòa và gần gũi với con người của chúng. Với tôi, chúng là những sinh vật may mắn khi được bay lên cao để ngắm nhìn cuộc sống tươi đẹp bao la.

Hi vọng những gì diễn ra với Kaila sẽ đem đến cho bạn đọc một hình dung về cuộc sống ở đất nước Australia xinh đẹp, hiền hòa cũng như gợi nhớ những kỉ niệm tuổi thơ êm đềm của bạn khi trang sách cuối cùng được khép lại”.

“Trời xanh ngập nắng” là câu chuyện đồng thoại đẹp đẽ, nhẹ nhàng mà thấm thía những bài học nhân văn. Bạn đọc có thể tìm thấy trong trang sách những đoạn văn miêu tả tâm lý trẻ thơ hết sức tinh tế, hay những trang văn miêu tả thiên nhiên rất trong sáng và đặc sắc.

Điều đặc biệt là trong “Trời xanh ngập nắng” không có nhân vật phản diện, mỗi lần gặp phải khó khăn thách thức của số phận, Kaila đều tìm được sự giúp đỡ, động viên của những người sống quanh mình.

Cuốn sách muốn nhắn nhủ đến độc giả nhỏ tuổi hãy dũng cảm đối diện khó khăn, tin ở bản thân và tin vào những người xung quanh, biết giúp đỡ người khác và nhận sự giúp đỡ của mọi người.

Câu chuyện không chỉ là tình cảm của tác giả dành cho nước Úc – nơi tác giả sinh sống, học tập, mà còn là lời nhắn nhủ tới mỗi độc giả về vẻ đẹp cuộc sống – nơi mỗi sinh vật sống, kể cả một chú chim sẻ bé nhỏ, cũng đều nỗ lực vươn mình lên, vượt qua những nghịch cảnh mà số phận đặt trên đường đời.

 

Tác Phẩm Của Rosita Nguyen

Tất cả tác phẩm

Các tác giả khác