cart.general.title

CÚP KIM ĐỒNG LẦN THỨ 9 - GẦN 1.000 LƯỢT KÌ THỦ NHÍ THAM DỰ

Trong hai ngày 27-28.5.2017, tại Trung tâm Aquaria (Hà Nội) Cúp Kim Đồng lần thứ 9 chính thức được tổ chức với số lượng vận động viên của giải lần đầu tiên tăng lên mức 1.000 kì thủ nhí, gấp đôi số lượng kì thủ nhí của lần tổ chứs trước đó. 

Đây là một sân chơi bổ ích, lành mạnh cho thiếu nhi Thủ đô và cả nước trong dịp 1/6, mở đầu tháng Hành động vì trẻ em 2017, nhằm cổ vũ phong trào tham gia tập luyện, thi đấu cờ vua - một bộ môn thể thao rất phù hợp với điều kiện Việt Nam, góp phần phát huy trí tuệ, năng lực của thiếu nhi Việt Nam. Giải đấu cũng là một cơ hội giao lưu, cọ xát của các kì thủ chuyên nghiệp trước các giải thi đấu lớn của quốc gia, khu vực Đông Nam Á và thế giới. Chính vì thế, tụ hội tại Cúp Kim Đồng là những gương mặt xuất sắc nhất của cờ vua thiếu niên - nhi đồng, và cũng như hứa hẹn từ giải đấu sẽ phát hiện và bồi dưỡng những gương mặt kì thủ mới. 

Cúp Kim Đồng lần thứ 9 tổ chức liên tiếp hai giải riêng: đó là Giải cờ vua chớp nhoáng và Giải cờ vua nhanh. Với hai hình thức thi đấu này, Cúp Kim Đồng đã thể hiện quy mô và tầm vóc của mình sau 9 mùa giải tổ chức, trở thành một giải đấu chuyên nghiệp uy tín cho các kì thủ nhí. 

Đánh giá về Cúp Kim Đồng, bà Nguyễn Thị Anh Thư, Tổng thư kí Liên đoàn Cờ Việt Nam cho biết: “Cúp Kim Đồng là một giải đấu rất ý nghĩa, ý nghĩa vì đối tượng của giải là thiếu niên nhi đồng, thế hệ tương lại của Cờ Vua Việt Nam. Ý nghĩa nữa là luôn được tổ chức vào dịp đầu hè khởi động cho một mùa hè năng động bổ ích. Giải được tổ chức thường niên thể hiện tâm huyết của ban tổ chức đối với sự nghiệp cờ vua Việt Nam”.

Ông Phạm Quang Vinh, Giám đốc NXB Kim Đồng khẳng định: Năm nay Nhà xuất bản Kim Đồng tổ chức 60 năm thành lập, đây cũng là lý do chúng tôi đã quyết định mở rộng quy mô tổ chức giải, thêm nội dụng thi đấu cờ chớp nhoáng để các kì thủ nhí có cơ hội cọ xát nhiều hơn, Cúp Kim Đồng tiến gần hơn đến một giải đấu chuyên nghiệp tầm cỡ quốc tế. Cúp Kim Đồng tổ chức trước thềm Tháng 6 - Tháng hành động vì Trẻ em cũng là cổ vũ và khuyến khích các em sử dụng một mùa hè bổ ích và trau dồi kiến thức, bồi dưỡng đời sống tâm hồn thông qua đọc sách và chơi cờ”.