cart.general.title

Khai mạc triển lãm “Chuyến đi vòng quanh xứ Gaule của Astérix”

• Huyền thoại truyện tranh Pháp “Những cuộc phiêu lưu của Astérix” sẽ đổ bộ vào mùa hè 2018

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động Ngày hội sách Châu Âu lần thứ 8 năm 2018 tại Hà Nội, sáng Chủ nhật, 6.5.2018 – tại Sảnh tầng 2, L’Espace (24 Tràng Tiền)  Nhà xuất bản Kim Đồng phối hợp với Trung tâm Văn hóa Pháp tổ chức Triển lãm “Chuyến đi vòng quanh xứ Gaule của Astérix”. Triển lãm là sự kiện đầu tiên trong chuỗi hoạt động  chào mừng sự trở lại Việt Nam của huyền thoại truyện tranh Pháp “Những cuộc phiêu lưu của Astérix” sau 20 năm.

Có thể nói, suốt 20 năm qua, cặp đôi ăn ý Astérix và Obélix thông minh, quả cảm, là đại diện tiêu biểu cho tính cách hài hước của người Pháp đã trở nên rất quen thuộc với nhiều thế hệ bạn đọc Việt Nam yêu thích truyện tranh châu Âu.

Triển lãm “Chuyến đi vòng quanh xứ Gaule của Astérix” hội tụ 35 tranh minh họa đặc sắc nhất, giới thiệu với bạn đọc quá trình sáng tác tập truyện “Những cuộc phiêu lưu của Astérix - Chuyến đi vòng quanh xứ Gaule” qua những trang bản thảo đầu tiên của hai tác giả René Goscinny và Albert Uderzo.

Gần 60 năm qua kể từ khi ra mắt, “Những cuộc phiêu lưu của Astérix” đã trở thành một hiện tượng toàn cầu, được dịch sang 107 thứ tiếng và bán ra hơn 350 triệu bản.

Những tập truyện đầu tiên trong bộ “Những cuộc phiêu lưu của Astérix” sẽ ra mắt bạn đọc trong thời gian tới : Astérix người Gaulois, Chiếc liềm vàng, Astérix và người Goth, Đấu sĩ Astérix, Chuyến đi vòng quanh xứ Gaule, Astérix và Nữ hoàng Cleopatre, Astérix làm lính La Mã, Vùng đất thần thánh.

Triển lãm mở cửa tự do đến hết tháng 5 tại Trung tâm Văn hóa Pháp – 24 Tràng Tiền.

Hi vọng rằng, cùng với việc xuất bản loạt truyện “Những cuộc phiêu lưu của Asterix”, độc giả nhí sẽ có thêm một lựa chọn tuyệt vời, đó là dành trọn mùa hè tham gia vào hành trình khám phá vĩ đại của Asterix và Obelix.