cart.general.title

NXB KIM ĐỒNG TRƯNG BÀY VÀ GIỚI THIỆU CÁC ẤN PHẨM “TỰ HÀO TRANG SỬ ĐỘI” KỈ NIỆM 83 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH

Sáng 12/5, tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức chương trình kỉ niệm 83 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2024) và trao Giải thưởng Kim Đồng năm học 2023-2024. Trong khuôn khổ chương trình, Nhà xuất bản Kim Đồng đã trưng bày, giới thiệu những ấn phẩm sách thiếu nhi thể hiện chủ đề “Tự hào trang sử Đội”, “Thiếu nhi Việt Nam – Chăm ngoan học tốt, Tiếp bước cha anh”. 

Không gian trưng bày sách của NXB Kim Đồng 

Các ấn phẩm được trưng bày phong phú về thể loại, đề tài, giúp các em thiếu nhi hiểu thêm những trang sử vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh, về những Đội viên đầu tiên của Đội ta; về những gương Đội viên thông minh, nhanh trí, quả cảm, “tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình” góp phần vào sự nghiệp cách mạng, bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang chia sẻ với các em thiếu nhi về các những ấn phẩm giúp các em tìm hiểu và thêm tự hào trang sử Đội. 

Đó là ấn phẩm “Kim Đồng”, “Đời dũng cảm của Kim Đồng”, “Chuyện kể về 5 Đội viên đầu tiên”, “Chuyện kể về người tổng phụ trách Đội đầu tiên”; truyện thơ xúc động về anh Kim Đồng – “Người con trai Nà Mạ”. Hay những cuốn sách đi cùng năm tháng như bộ ba truyện kể về các đội thiếu niên anh hùng đã đi ghi dấu ấn chói lọi trong những trang sử Đội cũng như trong lịch sử đấu tranh cách mạng của dân tộc: “Đội thiếu niên du kích Đình Bảng” (Xuân Sách), “Đội thiếu niên tình báo Bát Sắt” (Phạm Thắng), “Đội thiếu niên du kích thành Huế” (Văn Tùng),... 

Cán bộ Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu một số ấn phẩm đặc sắc được trưng bày trong khuôn khổ Chương trình

Bên cạnh đó, Nhà xuất bản Kim Đồng cũng trưng bày và giới thiệu những ấn phẩm kỉ niệm 70 năm chiến thắng Biện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024), đem đến cho bạn đọc một bức tranh toàn cảnh về sự kiện lịch sử vĩ đại - chiến thắng Điện Biên Phủ.

Các em thiếu nhi tham dự chương trình thích thú tham quan gian trưng bày sách.

NXB Kim Đồng được nhận Bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương cho đơn vị đã có nhiều đóng góp trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

Chương trình Kỉ niệm 83 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh và trao Giải thưởng “Kim Đồng” năm học 2023-2024 là sự kiện quan trọng có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, là dịp để ôn lại truyền thống vẻ vang của Đội, qua đó bồi đắp niềm tự hào, tăng cường tình đoàn kết trong thiếu nhi cả nước, khẳng định vai trò, sứ mệnh của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

Khánh Chi (tổng hợp)