cart.general.title

Chuyến phiêu lưu vào Thế giới cổ tích: Thử thách độc giả đoán tên truyện qua những bức thư

Quá buồn chán với cuộc sống trên giá sách và việc hay bị chị gái phàn nàn, Anna đã quyết định đi du lịch. Chuyến đi này cực kì đặc biệt, vì mỗi địa danh Anna ghé tới đều gắn với một câu chuyện cổ tích nổi tiếng. Và Anna sẽ kể bạn nghe đời sống của các nhân vật cổ tích sau khi câu chuyện về họ đã khép lại...

Những câu chuyện cổ tích Grimm hay của Andersen đã quá quen thuộc với độc giả ở nhiều lứa tuổi. Không mấy ai xa lạ với Nàng Tiên Cá, Cô bé Lọ Lem, Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn, Cô bé quàng khăn đỏ..., và hầu hết chúng ta đều đã nắm quá rõ đoạn kết của các câu chuyện cổ tích này. Nhưng có bao giờ bạn tò mò về cuộc sống của các nhân vật cổ tích nổi tiếng ấy vào một khoảng thời gian rất-rất-rất lâu sau khi truyện cổ tích đó khép lại chưa?

Nếu muốn biết đời sống của các nhân vật nổi tiếng ấy hiện nay thế nào, mời bạn hãy theo chân Anna - một cô gái buồn chán với việc sống quá lâu cùng chị gái trên giá sách, nên đã quyết định lên đường khám phá thế giới bên ngoài.

Anna đã nhảy ùm vào các thế giới cổ tích khác nhau, và kể cho độc giả nghe về đời sống của các nhân vật nổi tiếng sau khi truyện về họ (tạm) khép lại.

Chuyến du lịch của Anna đã được họa sĩ Tove Krebs Lange kể lại trong cuốn truyện tranh Chuyến phiêu lưu vào Thế giới cổ tích, bởi hành trình này quá đặc biệt. Mỗi khi tới một địa điểm mới, Anna đều viết thư kể cho cô chị gái về nơi mình ghé tới.

Có lúc Anna sống trong một ngôi nhà gỗ trong rừng, nơi ở của Gấu Bố, Gấu Mẹ, và Gấu Con. Anna thích cuộc sống trong rừng nhưng cô nàng lại không thoải mái khi suốt ngày nghe Gấu Con rên rỉ: “Ai đó đã ăn cháo của em, ai đó đã ngồi lên ghế của em, ai đó đã nằm lên giường của em”.

Họa sĩ Tove Krebs Lange đã tham gia buổi ra mắt truyện tranh "Chuyến phiêu lưu vào Thế giới cổ tích" với độc giả nhí tại Hà Nội.

Vì quá căng thẳng, Anna lại nhảy ùm sang một thế giới cổ tích khác. Ở một vùng biển, Anna được nghe một tiên cá lớn tuổi kể về cô em gái đã không thể kết hôn với hoàng tử. Dù không gặp may trong chuyện tình yêu, nhưng cô em gái này đã giúp người chị gái kinh doanh cực kì phát đạt.

Nhưng rồi vùng biển cũng không thể giữ chân Anna được lâu, cô lại tiếp tục chuyển tới một địa điểm khác - tất nhiên cũng là một địa danh gắn với một nhân vật cổ tích nổi tiếng khác.

Tác giả Tove Krebs Lange đã mời các bạn nhỏ đi tìm tên các câu chuyện cổ tích thông qua "manh mối" được Anna để lại.

Cứ như vậy, Anna vừa đi chu du khắp nơi, vừa kể chuyện cho chị gái nghe qua các lá thư. Trong suốt hành trình, Anna không hề nhắc tên một câu chuyện cổ tích cụ thể, cô chỉ đơn thuần kể về những gì mình nghe được, thấy được. Điều đó thử thách người đọc phải phán đoán xem Anna đã nhảy vào thế giới của câu chuyện cổ tích nào.

Trong buổi giới thiệu cuốn Chuyến phiêu lưu vào Thế giới cổ tích, chính tác giả Tove Krebs Lange cũng đã thử thách các bạn độc giả nhí tới từ trường tiểu học Archimedes tham gia “giải mã” các manh mối từ các bức tranh minh họa và từ những bật mí do Anna hé lộ để tìm ra câu chuyện cổ tích chính xác nhất.

Một số minh họa trong sách được trưng bày tại NXB Kim Đồng từ ngày 11/11 - 20/11/2022.

Ngoài cuốn sách Chuyến phiêu lưu vào Thế giới cổ tích vừa mới ra mắt, họa sĩ Tove còn là tác giả của hơn 200 cuốn sách tranh tại Đan Mạch, và hiện là Chủ tịch Hội Họa sĩ minh họa Đan Mạch.

Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng các tranh minh họa trong cuốn Chuyến phiêu lưu vào Thế giới cổ tích của họa sĩ Tove, thì hãy nhớ ghé khu vực trưng bày tại NXB Kim Đồng (55 Quang Trung, Hà Nội) trong thời gian từ ngày 11/11 - 20/11/2022 (9h - 17h hằng ngày) nhé!

Nguồn: Hoa Học Trò