cart.general.title

NHIỀU SỰ KIỆN RA MẮT SÁCH MỚI TRONG KHUÔN KHỔ NHỮNG NGÀY VĂN HỌC CHÂU ÂU 2023

Trong khuôn khổ Những ngày Văn học Châu Âu 2023, Nhà xuất bản Kim Đồng phối hợp cùng Viện Pháp tại Hà Nội, Đại sứ quán Italia và Cộng đồng Giáo dục Reggio Emilia tại Việt Nam (VIRES) tổ chức nhiều sự kiện giới thiệu sách, giao lưu với bạn đọc.

Lịch trình sự kiện của Kim Đồng trong Những ngày văn học châu Âu

Những ngày Văn học Châu Âu 2023 được tổ chức tại Hà Nội với sự góp mặt của 13 quốc gia đến từ châu Âu. Đây là chuỗi các sự kiện bao gồm các buổi giới thiệu sách, đọc truyện, thảo luận văn học, ngày hội sách…

NGÀY HỘI ASTÉRIX 2023
- Thời gian: 10:00 – 12:00, ngày 13.05.2023
- Địa điểm: Nhà xuất bản Kim Đồng, 55 Quang Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội
“Những cuộc phiêu lưu của Astérix” của hai tác giả René Goscinny và Albert Uderz là một trong những tượng đài truyện tranh bất hủ trong lòng nhiều thế hệ bạn đọc tại Việt Nam.
Năm 2023, trong khuôn khổ Những ngày văn học châu Âu, nhân dịp ra mắt ba tập tiếp theo của bộ sách, Nhà xuất bản Kim Đồng, phối hợp cùng Viện Pháp tại Hà Nội tổ chức chương trình giao lưu với bạn đọc Astérix – Ngày hội Astérix 2023.
Chương trình gồm các hoạt động: giao lưu với đội ngũ sản xuất Astérix tại Việt Nam, tạo không gian cho các thế hệ độc giả Astérix chia sẻ suy nghĩ và kỉ niệm về những nhân vật huyền thoại của tuổi thơ, cũng như giá trị vượt thời gian của Astérix – di sản văn hóa Pháp, bộ truyện tranh bất hủ của thời đại. Đồng thời, Nhà xuất bản Kim Đồng phối hợp với Viện Pháp tại Hà Nội công chiếu bộ phim “Astérix và Bí kíp luyện thần dược”.

GIỚI THIỆU SÁCH EM BIẾT GÌ? – Thế giới STEM quanh em
- Thời gian: 9:30 – 11:00 ngày 20.5.2023
- Địa điểm: Nhà xuất bản Kim Đồng, 55 Quang Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Bộ sách Em Biết Gì? gồm ba cuốn: Não bộ, Robot và trí tuệ nhân tạo, Thế giới vi khuẩn, là những cuốn sách khoa học thường thức mới nhất trong tủ sách khoa học của Nhà xuất bản Kim Đồng. 
Nhân dịp ra mắt sách, Nhà xuất bản Kim Đồng phối hợp cùng Viện Pháp tại Hà Nội tổ chức sự kiện giới thiệu bộ sách Em Biết Gì? Thế giới STEM quanh em. Sự kiện bao gồm hoạt động giao lưu với dịch giả cùng biên tập viên cuốn sách, và tạo không gian vui chơi tương tác liên quan đến STEM dành cho phụ huynh và các bạn trong độ tuổi từ 7 đến 11 tuổi. Chương trình giao lưu tập trung vào các chủ đề: Khơi gợi thích thú cho trẻ trong các hoạt động STEM nói chung, đọc sách STEM nói riêng; Góp phần giúp cha mẹ định hướng phương pháp tiếp cận giáo dục STEM trong gia đình.

PHIÊU LƯU VƯƠNG QUỐC TẠI SAO
- Thời gian: 9:30 – 11:15 ngày 21.5.2023
- Địa điểm: Casa Italia, 18 Lê Phụng Hiểu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Gianni Rodari (1920 - 1980) là một tác giả vô cùng quan trọng trong nền văn học Ý nói chung và văn học thiếu nhi Ý nói riêng. Sách của ông đã được dịch ra rất nhiều thứ tiếng và đạt được nhiều giải thưởng, trong đó có giải Andersen danh giá (1970) - được coi như giải Nobel cho văn học thiếu nhi.

Trong suốt hơn một năm (từ 1955 đến 1956), nhà văn Gianni Rodari đã làm chủ một mục trên tờ báo l’Unità giải đáp những thắc mắc của các cô bé, cậu bé khắp nước Ý. Những câu hỏi và câu trả lời đã được in thành tuyển tập có tên gọi “Cuốn sách Tại sao”. Bất kì em bé nào cũng đều có những câu hỏi của riêng mình: Tại sao người lớn luôn đúng? Tại sao khi ngủ lại mơ? Tại sao ta lại được sinh ra? Tại sao lại phải học? Hạnh phúc là gì và có thể hạnh phúc suốt đời được không? Có những câu hỏi mang sự hồn nhiên thơ trẻ, và cũng có những câu hỏi mang tính triết học đến không ngờ.

Trong khuôn khổ Những ngày văn học Châu Âu 2023, Nhà xuất bản Kim Đồng phối hợp cùng Đại sứ quán Italia và Cộng đồng Giáo dục Reggio Emilia tại Việt Nam (VIRES) tổ chức sự kiện “Phiêu lưu Vương quốc Tại sao”. Sự kiện bao gồm hoạt động giới thiệu tác phẩm “Cuốn sách Tại sao”, tham quan phần tranh minh hoạ được lựa chọn từ sách và các trò chơi tương tác để khơi gợi sự tò mò và trí tưởng tượng của các bạn nhỏ tham gia.
Tất cả các chương trình đều mở cửa miễn phí, chào đón các em nhỏ và phụ huynh.

NHÀ XUẤT BẢN KIM ĐỒNG