Trường Sa - Nơi ta đến - Here were come

-30%
Trường Sa - Nơi ta đến - Here were come
Mã Kim Đồng: 
5181300010036
Mã ISBN: 
978-604-2-10651-1
Tác giả: 
Khuôn Khổ: 
23x23 cm
Số trang: 
152
Định dạng: 
bìa mềm
Trọng lượng: 
640 gram
Ngày phát hành: 
12/03/2018
Giá bìa: 180.000đ
Giá bán: 126.000đ

Giới thiệu tác phẩm

TRƯỜNG SA! TRƯỜNG SA!
Hai tiếng giản dị và rất đỗi yêu thương ấy được cất lên nhiều, rất nhiều những năm gần đây, khi Trường Sa đã, đang và sẽ phải hứng chịu nhiều bão giông, u ám từ phía xa, phía gần ...Điều đó dường như thôi thúc mỗi người con đất Việt, dù ở trong nước hay ngoài nước, mong một lần được đến với Trường Sa, òa vào Trường Sa, ôm ghì chặt Trường Sa, cả bằng vòng tay ấm nóng hiện hữu, cả bằng tâm thức, tâm linh.
Cuốn sách mà bạn đang cầm trên tay, nhất là những bàn tay tuổi thơ, sẽ kể cho bạn nghe một số câu chuyện về Trường Sa. Một Trường Sa đẹp, trong trẻo, vời vợi. Một Trường Sa của san hô, gió lốc, cát nóng, biển mặn, có cả vị mặn đắng của máu bao người, bao thế hệ đã đổ xuống để bảo vệ vùng trời, vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc. Có màu trắng - xanh của trời, màu trắng - xanh áo người lính biển, màu xanh cây phong ba, cây bàng vuông, hoặc đơn giản chỉ là một rặng mồng tơi, một cọng cỏ nhỏ nhoi. Và nổi bật hơn hết, đằm sâu hơn hết, yêu thương vô hạn, ấy là gương mặt, ánh mắt, nụ cười, nước da sạm đen, rắn rỏi, cương nghị, hồn nhiên của những người giữ biển. Họ là bộ đội hải quân, cảnh sát biển, kiểm ngư, nhà giàn DK1, ngư dân... và cả những công dân “nhí” của Trường Sa. Cuốn sách cũng kể về những người từ đất liền, từ hải ngoại lặn lội, đau đáu, thao thiết đến Trường Sa. Những buổi lễ chào cờ Tổ quốc trên đảo chìm, đảo nổi. Những tiếng nấc nghẹn ngào tri ân, tiếc thương các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống để Trường Sa trường tồn. Những bàn tay siết chặt, những ánh mắt khắc khoải, những kỉ vật từ lòng biển, những bãi “cọc Bạch Đằng”, những cột mốc chủ quyền, những dáng lính trầm lặng khi chiều đến dõi mắt về nơi dấu yêu… Đó là những gì nữ tác giả, nhà báo Nguyễn Mỹ Trà muốn nói, muốn kể cùng các bạn…

PGS, TS Nguyễn Thế Kỷ

Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam

Chủ tịch Hội đồng lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương.                                                                                                                                                       

Chúng ta đã có những cột mốc chủ quyền cắm trên quần đảo Trường Sa. Đấy là những cột mốc được cha ông và nhiều thế hệ cán bộ chiến sĩ hải quân xây dựng bằng sắt thép, xi măng… Nhưng chúng ta còn có những cột mốc chủ quyền khác vững bền hơn nhiều mà không sóng gió nào có thể bào mòn được. Đó là sự hi sinh của bao thế hệ những người lính biển, lính đảo. Rồi còn những bài hát, bài thơ, những tiểu thuyết, những bức ảnh nghệ thuật. Tập sách quý này cũng có thể xem như một cột mốc chủ quyền lãnh thổ mà nhà báo Nguyễn Mỹ Trà đã cắm cho quần đảo Trường Sa thiêng liêng của chúng ta.
                                                                                                                                                                                                                                           (Nhà thơ Trần Đăng Khoa)

Bình luận

Sách cùng thể loại

Nhiều tác giả
56.000 đ
Nhiều tác giả
8.400 đ
Nhà báo Phan Đăng
63.000 đ
Dương Thụy
42.000 đ
Steve Martin
63.000 đ
Trần Huyền Trang
21.000 đ
Trương Chí Hùng
42.000 đ