cart.general.title

Những bộ truyện gắn liền với tuổi thơ của Nhà xuất bản Kim Đồng

Trong 67 năm phát triển, Nhà xuất bản Kim Đồng gắn bó với tuổi thơ nhiều thế hệ thông qua các bộ truyện tranh Nhật Bản nổi tiếng.

Nhà xuất bản Kim Đồng đón sinh nhật 67 tuổi vào ngày hôm nay, 17-6 - ẢNH: FACEBOOK NHÀ XUẤT BẢN KIM ĐỒNG

Nhân dịp sinh nhật của Nhà xuất bản Kim Đồng, cùng Mực Tím điểm lại những bộ truyện tranh không thể thiếu trên kệ sách của thiếu nhi nhiều thế hệ.

Doraemon - Chú mèo máy đến từ tương lai

Đây là bộ truyện tranh nổi tiếng của Nhật Bản, được sáng tác bởi tác giả - hoạ sĩ nổi tiếng Fujiko F Fujio. Năm 1992, Nhà xuất bản Kim Đồng chính thức giới thiệu bộ truyện đến độc giả Việt Nam.

Chú mèo máy Doraemon đã quá quen thuộc với nhiều thế hệ thiếu nhi - ẢNH: FACEBOOK NHÀ XUẤT BẢN KIM ĐỒNG

Từ đó đến nay, bộ truyện luôn nằm trong danh sách yêu thích của các bạn nhỏ bởi các nhân vật đáng yêu, tình tiết thú vị. Nội dung truyện xoay quanh những chuyến phiêu lưu kỳ thú của nhóm bạn Nobita, Shizuka, Suneo, Chaian, Dekisugi cùng kho bảo bối của chú mèo máy Doraemon.

Nhà xuất bản Kim Đồng cũng phát hành nhiều phiên bản truyện Doraemon như các tập truyện ngắn, truyện màu, tập truyện dài, Tập truyện Doraemon plus…

Thám tử lừng danh Conan - bộ truyện cùng học làm thám tử

Tác giả Gosho Aoyama đã xuất sắc đem đến những phần truyện phá án "nghẹt thở" của chàng thám tử nhí Edogawa Conan.

Năm 2022, Nhà xuất bản Kim Đồng đã kỷ niệm 100 tập truyện Thám tử lừng danh Conan được phát hành tại thị trường Việt Nam.

Bộ truyện Thám tử lừng danh Conan cùng những tình tiết phá án nghẹt thở - ẢNH: FACEBOOK NHÀ XUẤT BẢN KIM ĐỒNG

Thành công của bộ truyện đến từ các tình tiết gay cấn cùng những lập luận logic của các nhân vật khi phá án. Đặc biệt, chi tiết Kudo Shinichi từ một thám tử học sinh bỗng bị teo nhỏ thành cậu thám tử tí hon khiến cho nhiều người không khỏi tò mò.

Shin - cậu bé bút chì cùng nhiều bài học giáo dục bổ ích

Nhà xuất bản Kim Đồng mua bản quyền và xuất bản Shin - cậu bé bút chì lần đầu vào năm 2006. Sau khi ra mắt, bộ truyện nhanh chóng tạo được tiếng vang trong cộng đồng người yêu thích truyện tranh.

Nhân vật Shinnosuke khiến khán giả cười ngả nghiêng với tính cách hài hước. Nội dung truyện chỉ đơn giản xoay quanh những hoạt động diễn ra thường ngày của nhóc Shinnosuke. Tác giả Yoshito Usui đã xây nên một bức tranh đầy tiếng cười và giản dị cho tác phẩm của mình.

Cậu bé Shinnosuke hài hước là nhân vật truyện tranh yêu thích của nhiều người - ẢNH: FACEBOOK NHÀ XUẤT BẢN KIM ĐỒNG

Bên cạnh đó, người đọc sẽ bắt gặp nhiều bài học giáo dục được lồng ghép khéo léo trong mỗi tập truyện.

Do một vài chi tiết trong phiên bản ra mắt lần đầu tiên, Nhà xuất bản Kim Đồng đã nỗ lực thay đổi và đem đến phiên bản Shin - cậu bé bút chì mới toanh vào năm 2011. Truyện cũng được gắn nhãn 12+.

Hiện tại, Nhà xuất bản Kim Đồng đang thực hiện chương trình giảm giá hàng loạt những bộ sách, truyện hấp dẫn.

Khán giả có thể tìm đọc và mua trên trang web chính thức của Nhà xuất bản Kim Đồng hoặc tại Trung tâm sách Kim Đồng (248 Cống Quỳnh, P. Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM).

Nguồn: muctim.tuoitre.vn