cart.general.title

RA MẮT THE PIANO 21C – SÁCH DẠY ĐÀN PIANO CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU

Trong xã hội hiện đại, giáo dục nghệ thuật trong đó có âm nhạc được chú trọng từ gia đình đến nhà trường. Càng ngày càng có nhiều phụ huynh lựa chọn cho con được tiếp cận sớm với cây đàn piano. Nhiều trường học đưa bộ môn piano vào giảng dạy ngoại khóa. Điều đó đặt ra vấn đề lựa chọn phương pháp giảng dạy cũng như giáo trình piano phù hợp cho trẻ em. 

“The Piano 21C - sách dạy đàn Piano cho người bắt đầu” là một tài liệu dạy học căn bản dành cho những người yêu thích và mong muốn theo học piano do Hiệp hội Piano Hàn Quốc nghiên cứu và xây dựng. 
    
“The Piano 21C - sách dạy đàn Piano cho người bắt đầu” là một giáo trình tiên tiến, được biên soạn phù hợp với trẻ em, đặc biệt trẻ em châu Á. Cuốn sách gồm 8 chương tích hợp giữa kiến thức về lí thuyết âm nhac, hòa thanh, hòa tấu với các bài tập từ dễ đến khó phong phú về lí thuyết và nội dung. 

“The Piano 21C - sách dạy đàn Piano cho người bắt đầu”, có tính ứng dụng cao, các bài trong sách được chuyển soạn từ những giai điệu dân ca quen thuộc của các nước và các nhạc sĩ nổi tiếng trên thế giới. Đặc biệt là các bài dân ca của các nước châu Á.

“The Piano 21C - sách dạy đàn Piano cho người bắt đầu” được Tiến sĩ Joshua Hyundong Shin – Giám đốc Âm nhạc trường quốc tế Gateway, người đã gắn bó với việc giảng dạy âm nhạc cho trẻ em Việt Nam từ hơn 5 năm nay chuyển ngữ ra tiếng Việt.

Giáo sư Haewon Chang - Chủ tịch Hiệp hội Piano Hàn Quốc chia sẻ: “Hiệp hội Piano Hàn Quốc rất vui mừng được cộng tác với Nhà xuất bản Kim Đồng phát hành cuốn sách “The Piano 21C- Sách dạy đàn cho người bắt đầu”, một tài liệu dạy học căn bản dành cho cá nhân và tập thể yêu thích bộ môn piano. 

Ấn bản này, sử dụng phương pháp học hiện đại để tăng cường tính sáng tạo và khả năng âm nhạc, bao gồm nhiều lĩnh vực như đọc bản nhạc, lí thuyết căn bản, và những kĩ năng đơn giản đi kèm, có thể sử dụng trong cả biểu diễn lẫn giảng dạy. Đồng thời, đưa vào nhiều bản nhạc phổ biến gồm nhạc dân gian, nhạc thiếu nhi, cổ điển và thậm chí cả nhạc pop của nhiều quốc gia nhằm tăng hứng thú cho người đọc. Cuốn sách này còn có thể áp dụng linh hoạt cho lớp học sử dụng piano điện tử, nơi các học sinh có thể kết hợp với nhau để tạo thành dàn hòa tấu. 
    
Hi vọng với cuốn sách này sẽ góp phần phát triển âm nhạc Việt Nam cũng như Hàn Quốc và giúp chúng ta có thể dễ dàng tiếp cận và thưởng thức âm nhạc giao hưởng”. 

Giáo sư Tiến sĩ Nhà giáo nhân dân Trần Thu Hà, Chủ tịch hội Chopin Việt Nam, nguyên giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam khẳng định: “Cuốn sách là một công trình mang tính sư phạm, khoa học và tính nhân văn rất cao. Cuốn sách đã chọn lọc bốn giai điệu của bốn ca khúc thiếu nhi nổi tiếng của Việt Nam, có lẽ đây cũng là lần đầu những giai điệu, ca khúc Việt Nam xuất hiện trong sách học piano của nước ngoài”.

Đó là những ca khúc Năm ngón tay ngoan của nhạc sĩ Trần Văn Thụ, Cho tôi đi làm mưa với của nhạc sĩ Hoàng Hà, Đội kèn tí hon của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu, Trái Đất này là của chúng mình của nhạc sĩ Lương Ngọc Trác và nhà thơ Định Hải. 

Phó giáo sư Tiến sĩ Tạ Quang Đông – Giám đốc Nhạc viện TP Hồ Chí Minh đánh giá về cuốn sách: “Các tác giả đã tích hợp giữa kiến thức về lí thuyết âm nhạc, hòa thanh, hòa tấu với các bài tập hợp lí. Một điểm khác biệt với nhiều sách dạy piano cho trẻ em hiện đang được sử dụng là các bài trong The piano 21C được chuyển soạn từ những giai điệu dân ca quen thuộc của các nước và các nhạc sĩ nổi tiếng thế giới”

Tiến sĩ Joshua Huyndong Shin, Giám đốc âm nhạc trường quốc tế Gateway người chuyển ngữ cuốn sách ra tiếng Việt cho biết: “Từ năm 2012 tôi chính thức giảng dạy Piano ở Việt Nam. Tôi dịch giáo trình này vì nó không chỉ phù hợp với mô hình 1 thầy 1 trò, mà có thể phù hợp với mô hình học nhóm  hay lớp học như ở Việt Nam. Giáo trình sắp xếp từ dễ đến khó, coi trọng việc giúp các em ham thích, vui vẻ và hứng thú với piano. Các em có thể học trên lớp, rồi học tại nhà và sử dụng ngay trong cuộc sống".

Chị Vũ Thị Quỳnh Liên, Phó giám đốc Nhà xuất bản Kim Đồng tin tưởng: « Chúng tôi tin rằng, với nhịp học tập và làm việc căng thẳng hiện nay, thì những giây phút cả nhà quây quần bên cây đàn, lắng nghe tiếng đàn của con em mình sẽ là những giây phút ý nghĩa nhất trong mỗi gia đình ». 

Nhà xuất bản Kim Đồng